Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 01:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:03, Thứ 6, 22/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Du lịch an toàn

(ANTV) - Sau thời gian tạm ngừng để phòng chống dịch COVID-19, hiện một số địa phương đã đón khách nội tỉnh và bắt đầu có những đoàn khách liên tỉnh đầu tiên. 

Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã ban hành Hướng dẫn tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trong hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch.

Theo đó, hướng dẫn quy định cụ thể việc yêu cầu xét nghiệm đối với từng cấp độ dịch, từng đối tượng và quy định tỷ lệ công suất hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh du lịch ở từng địa bàn theo từng cấp độ. Những nội dung quy định sẽ được áp dụng tùy theo quy định của UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. 

Hiện một số địa phương đã xây dựng dự thảo Bộ tiêu chí an toàn phòng chống dịch về du lịch tại từng tỉnh nhằm chuẩn bị các điều kiện đón khách ngoại tỉnh từ tháng 11.

Vậy cần phải làm gì để các hoạt động du lịch nội địa khởi sắc và có được sự đồng bộ khi triển khai giữa các địa phương? Phóng viên ANTV đã có cuộc trao đổi với TS. Nguyễn Thu Thủy, Khoa Du lịch học, Đại học Khoa học, Xã hội và Nhân văn xung quanh nội dung này:

 

BT
Thăm dò khán giả