Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 10:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:48, Thứ 5, 11/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Du khách đến Đà Lạt 3 ngày Tết tăng hơn 10%

(ANTV) -Trong dịp Tết Bính Thân năm nay, với ngày nghỉ dài nên khá đông du khách đã đến Đà Lạt du xuân. Theo thống kê chưa đầy đủ, chỉ trong 3 ngày Tết Bính Thân, Đà Lạt đã đón gần 90 nghìn lượt khách tham quan, du xuân, tăng 10% so với dịp Tết năm ngoái

Theo đó, riêng lượng khách nghỉ dưỡng đã bắt đầu đến Đà Lạt từ ngày mùng 1 đến nay là khoảng 30 nghìn lượt. Ghi nhận tại Vườn hoa Đà Lạt, trong ba ngày (từ mùng 1 đến mùng 3 Tết) đã đón hơn 15 nghìn lượt khách tham quan, trải nghiệm cùng hoa Đà Lạt, với những vườn tiểu cảnh, bonsai, gỗ lũa nghệ thuật…của Hội hoa xuân 2016 thu hút đông đảo du khách đến thưởng lãm.

Còn tại các điểm tham quan khác như khu du lịch Thung lũng Tình yêu, Đồi mộng mơ, thác Đatanla, thác Prenn, Cáp treo… lượng khách du lịch cũng tăng đáng kể từ 8000 đến 10000 lượt khách.

Việt Nam tăng cường phòng chống dịch Zika

Mặc dù Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm virus Zika nhưng nguy cơ dịch xâm nhập và lây lan rộng trong cộng đồng là hoàn toàn có thể.

Tại tỉnh Khánh Hòa, nơi thường xuyên có một lượng lớn du khách quốc tế, từ khi có công văn của Bộ Y tế và Sở Y tế tỉnh, bệnh viện đa khoa tỉnh đã chủ động tăng cường các biện pháp để phòng chống dịch Zika. Ngoài việc chuẩn bị đầy đủ thuốc, trang thiết bị, hóa chất, giường bệnh…sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân khi có dịch, các bệnh viện còn tăng cường công tác tập huấn cho đội ngũ y bác sĩ và cán bộ y tế để kịp thời xử lí khi có tình huống xấu xảy ra.

Còn tại các cửa khẩu, sân bay. Trong dịp tết Bính Thân, lượng người lao động từ nước ngoài về quê ăn tết và khách du lịch rất lớn. Do vậy, Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế luôn giám sát chặt chẽ hành khách nhập cảnh vào Việt Nam, tăng cường kiểm tra thân nhiệt của hành khách đặc biệt là khách đến từ các vùng đang có dịch bệnh do virus Zika.

 

BT
Thăm dò khán giả