Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 13:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:48, Thứ 3, 14/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đủ dịch vụ nở rộ cùng mùa sen

(ANTV) - Hà Nội được thiên nhiên ưu ái cho 12 mùa hoa, nhưng có lẽ, mùa Sen là mùa khiến người ta nhớ nhung nhiều nhất – và cũng là mùa “hái ra tiền” của những người làm dịch vụ.

5h sáng, đầm Sen Xuân Đỉnh đã tấp nập những nhóm chụp ảnh. Chỉ sơ sơ 1 góc đầm, đã có tới 30 nhóm thi nhau chọn góc, bấm máy. 

Mùa sen là lúc dịch vụ chụp ảnh hái ra tiền


Đầm sen Xuân Đỉnh là một trong số 3 địa chỉ chụp sen lớn nhất tại Hà Nội ngày nay. Trước đây, đây vốn là đầm hoang. Sau đó đã được anh Nguyễn Anh Tuấn thuê lại, dẫn nước từ sông Hồng vào và cải tạo đất trồng hoa sen. Lúc đầu, sen được trồng lấy hoa để ướp chè nhưng giá trị kinh tế thu lại tương đối thấp do tỉ lệ ướp thành công không cao.

Nhận thấy nhu cầu chụp ảnh với sen tăng cao, anh Tuấn quyết định mở cửa đầm sen, cho thuê để chụp ảnh. Với 1 ê kip chụp ảnh, chủ đầm có thể thu được khoảng 300.000 đồng từ việc thuê chỗ chụp và các dịch vụ ăn theo khác như trà nước, hay bán hoa sen tươi.

Anh Nguyễn Anh Tuấn,  cho biết: "Nhận biết nhu cầu chụp ảnh của mọi người rất là đông, khi em đến đây nó chỉ là một đầm hoang sơ, nhưng với bàn tay và khối óc của các anh em thì giờ nó đã biến thành đầm hoa rộng như thế này để có thể chụp hình. Thì câu chuyện nó mất khoảng 3 năm."

Tại đầm sen, các dịch vụ tương đối khép kín, từ cho thuê trang phục, thuê trang điểm đến thậm chí là cả thuê phó nháy.

Anh Đào Văn Chính, thợ chụp ảnh cho biết: "Mình thấy như thế rất là tiện. Nó tiết kiệm được cho mình thời gian. Mình không phải dậy sớm để đi thuê đồ để mình mang theo."

Theo khảo sát mỗi ngày đầm sen thu hút khoảng 200 lượt người đến chụp ảnh, vào ngày cuối tuần lên đến 300 lượt người. Với mức bình quân 100.000 đồng/người mỗi lần trang điểm, thuê quần áo, một kíp trang điểm có thể thu nhập đến 15 triệu/ngày, và cùng một mức tương tự cho nhiếp ảnh gia.

Mùa sen, vì thế đang trở thành mùa hái ra tiền cho những người làm dịch vụ - không chỉ là dịch vụ trồng, chăm sóc sen – mà còn cả những dịch vụ ăn theo trong đó có chụp ảnh cùng sen.

 

BT
Thăm dò khán giả