Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 22:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:23, Thứ 6, 16/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dự án thu phí không dừng giai đoạn 2

(ANTV) - Dự án thu phí không dừng giai đoạn đã được được Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt với tổng mức đầu tư hơn 1.900 tỷ đồng, dự án này có 40 trạm thu phí BOT trên toàn quốc, trong đó, có 9 trạm trên Quốc lộ 1.

Theo lộ trình chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, dự án sẽ tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư vào cuối năm 2018, tổ chức thực hiện và hoàn thành cuối năm 2019. Giai đoạn 1 của dự án thu phí không dừng đã thực hiện lắp đặt xong và vận hành thương mại công nghệ thu phí không dừng 19 trạm. Hiện còn lại 6 trạm đã hoàn thành đàm phán và triển khai lắp đặt trong thời gian tới.

Dừng đầu tư dự án cầu Cửa Hội theo hình thức BOT

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản kiến nghị Thủ tướng dừng triển khai dự án cầu Cửa Hội bắc qua sông Lam, nối hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh theo hình thức BOT.

Đề xuất của Bộ Giao thông vận tải được đưa ra sau khi đơn vị này lấy ý kiến thống nhất của hai địa phương là Nghệ An và Hà Tĩnh. Theo Bộ Giao thông vận tải, dừng dự án trên theo hình thức đầu tư BOT để chuyển sang đầu tư công. Vì đối tượng sử dụng chiếc cầu này phần lớn là những người thuộc diện được miễn, giảm giá vé. Điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng hoàn vốn và phương án tài chính của dự án.

 

BT
Thăm dò khán giả