Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 11:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:53, Thứ 2, 15/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đồng Tháp nỗ lực khôi phục vận tải khách liên tỉnh

(ANTV) - 6 tuyến vận tải khách cố định từ Đồng Tháp đi các tỉnh, thành gồm TP.HCM, Lâm Đồng, Trà Vinh, Tây Ninh, Đồng Nai, Cà Mau đã được phép hoạt động trở lại trong điều kiện đảm bảo phòng, chống dịch. Mặc dù phần lớn các chuyến liên tỉnh đều vắng khách, tuy nhiên, các nhà xe, doanh nghiệp vận tải đã nỗ lực, tìm nhiều cách để xoay sở trong những ngày đầu hoạt động lại còn nhiều khó khăn.

45 chỗ ngồi, nhưng chỉ lác đác vài hành khách đi xe nhưng đó đã được xem là chuyến “đắt khách”. Bởi, rất nhiều chuyến liên tỉnh từ thành phố Cao Lãnh đi TP.HCM và ngược lại không có hành khách nào đi. Để bù lỗ trong những ngày đầu vắng khách, nhà xe này kiêm thêm vận chuyển hàng hóa cho các mối quen.

Không chỉ tìm thêm các đơn vận chuyển hàng hóa, một số nhà xe thay vì thuê phụ xe như trước đây, thì huy động người nhà đã tiêm đủ vaccine để giảm bớt tiền thuê nhân công và đắp vào một phần chi phí nhiên liệu. Dẫu biết rằng, lấy công là để bù lỗ chứ chẳng còn làm lời, nhưng các doanh nghiệp đều phấn khởi và tìm nhiều cách để duy trì hoạt động.

Một số doanh nghiệp vận tải lớn, có nhiều chuyến xuất bến trong ngày thì tập trung đăng tải thông tin về lịch trình đi, đến với từng khung giờ cụ thể lên mạng xã hội. Cách thức này một mặt giúp hành khách dễ dàng tiếp cận, mặt khách là khuyến khích việc đặt vé online thay vì phải đến mua trực tiếp như trước đây.

Theo Sở Giao thông vận tải Đồng Tháp, có 20 doanh nghiệp vận tải đã đăng ký hoạt động trên 6 tuyến liên tỉnh kể từ ngày 6/11 vừa qua. Dẫu còn gặp không ít khó khăn khi khởi động lại, tuy nhiên, các nhà xe, doanh nghiệp vận tải đã cho thấy những nỗ lực của mình để khôi phục tuyến cố định liên tỉnh sau một thời gian dài không thể lăn bánh vì dịch.

Đồng Nai: Đảm bảo ATGT đường thủy trong tình hình mới

Đoàn công tác Ban An toàn giao thông tỉnh Đồng Nai vừa có buổi làm việc với Đội Cảnh sát giao thông đường thủy và Đội thanh tra giao thông đường thủy nhằm kiểm tra công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thủy trên địa bàn tỉnh trong tình hình bình thường mới “thích ứng linh hoạt, kiểm soát tốt dịch bệnh”.

Thời gian vừa qua thực hiện giảm biên chế, tinh gọn bộ máy theo Nghị quyết 19, cơ số lực lượng thanh tra giao thông đã giảm nhiều, nhưng lực lượng này vẫn duy trì thực hiện tốt công tác tuyên truyền, thanh kiểm tra đảm bảo an toàn giao thông. Cùng với đó tăng cường hỗ trợ đường bộ và tham gia phối hợp trong lực lượng tuyến đầu ứng trực chế độ cắm trại 24/24 suốt 3 tháng cao điểm tại hai chốt kiểm soát dịch COVID-19 đường sông từ đầu đợt dịch lần thứ tư bùng phát.

Trước đó, đoàn kiểm tra an toàn giao thông tỉnh cũng đã giám sát việc triển khai thực hiện kế hoạch đảm bảo trật tự an toàn giao thông của đội Cảnh sát giao thông đường thủy, thuộc phòng Cảnh sát giao thông Công an Đồng Nai. Qua công tác tuần tra kiểm soát từ đầu năm đến nay, đội này đã phát hiện xử phạt hơn 600 trường hợp vi phạm quy định trên lĩnh vực đường thủy nội địa. Nổi cộm là xử lý mạnh với vi phạm gây bức xúc trong dư luận như bơm hút cát trái phép, vận chuyển khoáng sản không rõ nguồn gốc, xuất xứ, tàu thuyền xà lan neo đậu phương tiện không đúng quy định.

Tại buổi kiểm tra, đoàn giám sát ghi nhận những kết quả mà lượng Cảnh sát giao thông và thanh tra giao thông đã cố gắng thực hiện tốt 2 nhiệm vụ song song từ đầu năm đến giờ. Đó là phải vừa đảm bảo an toàn giao đường thủy, vừa kiểm soát phòng chống dịch COVID-19.

Trong những tháng còn lại của năm nay, đoàn công tác đề nghị lực lượng chức năng đường thủy cần chủ động thích ứng linh hoạt, kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19. Đặc biệt xử lý vi phạm gây mất an toàn giao thông thủy, trong đó xử lý triệt để nạn cát tặc; tình trạng bơm hút cát tại các dự án ven sông gây ô nhiễm nguồn nước; bến thủy nội địa hoạt động không đúng quy định.

BT
Thăm dò khán giả