Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 12:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:04, Thứ 3, 13/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đồng Nai: Người nuôi cá bè thiệt hại nặng do lũ lụt

(ANTV) - Đợt mưa lũ vừa qua tại đã khiến hàng chục hộ nuôi cá bè trên sông Đồng Nai, đoạn qua địa bàn hai huyện Định Quán, Tân Phú, tỉnh Đồng Nai bị thiệt hại nặng nề. Đến nay, ước số cá bị thiệt hại do mưa lũ lên tới hơn 5.000 tấn. Người dân nơi đây đang cố gắng gượng dậy sau cơn lũ dữ.  

200 tấn cá nuôi trên bè của gia đình anh Lý Huy Đông, ở xã Thanh Sơn, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai đã mất trắng sau trận lũ. Ngoài cá thoát ra tự nhiên thì số còn lại trong bè cũng chết nổi trắng bè. Anh Đông cho biết, thời điểm nước lũ về quá khủng khiếp, khiến người sống hàng chục năm dựa vào sông nước như anh cũng không kịp trở tay.

Theo ghi nhận, cá bị thiệt hại của các hộ dân chủ yếu là diêu hồng, lăng, mè khoảng 7 tháng tuổi, đang chuẩn bị xuất bán. Hiện, trên hàng chục bè cá người dân tại huyện Định Quán, Tân Phú chỉ còn lại rất ít cá cá. Hầu hết toàn bộ số cá đã chết trắng hoặc theo dòng lũ cuốn trôi về phía hạ du. Theo người dân ở đây, nguyên nhân khiến cá chết có thể do nước lũ về đột ngột kèm theo nhiều bùn.

Hiện tại người dân đang vớt số cá chết trong các bè để bảo đảm vệ sinh môi trường. Trong khi đó, ngành chức năng tiếp tục thống kê thiệt hại để có chính sách hỗ trợ người dân.

Thăm dò khán giả