Thứ bảy, ngày 23/10/2021 - 21:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:06, Thứ 4, 15/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đồng Nai cho phép doanh nghiệp ở 'vùng xanh' hoạt động sau ngày 20/9

(ANTV) - Thay vì sau ngày 15/9 như dự kiến ban đầu, tỉnh Đồng Nai đã họp và thống nhất sẽ nới lỏng giãn cách xã hội sau ngày 20-9, đồng thời có các biện pháp cụ thể tại các vùng xanh, đỏ, vàng, cam để kiểm soát tình hình.

Theo đó, lộ trình trở lại thực hiện xã hội "bình thường mới" sẽ tập trung vào một số biện pháp chính. Trong đó, tập trung vào các quy định cụ thể về số lượng người được tập trung; việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa; hoạt động sản xuất kinh doanh các dịch vụ thiết yếu, xây dựng; hoạt động của các cơ quan, công sở; hoạt động thương mại, siêu thị, chợ, nhà hàng; hoạt động tôn giáo; vui chơi, giải trí; đi lại của người dân.

Theo kế hoạch, sau ngày 20-9, tỉnh sẽ bắt đầu thực hiện mở cửa phục hồi kinh tế tại vùng xanh, cho phép các doanh nghiệp, hộ kinh doanh được hoạt động dựa trên các tiêu chí, mức độ người tham gia hoạt động đã tiêm ít nhất 1 mũi vắc-xin trên 14 ngày. Các điểm kinh doanh ăn uống chỉ bán mang về, thực hiện chỉ một người bán và một người mua trong một thời điểm.

Tây Ninh: Bắt giữ 1000 gói thuốc lá ngoại

Bất chấp dịch bệnh, bất chấp lệnh giãn cách xã hội, các đối tượng buôn lậu liên tục thay đổi phương thức thủ đoạn, tìm mọi cách tuồn hàng lậu vào Việt Nam. Tại Tây Ninh, 1 vụ buôn lậu qua biên giới vừa bị triệt phá

Khoảng 4 giờ 30 phút ngày 13/9/2021, khi Tổ tuần tra đang thực hiện nhiệm vụ trên khu vực gần cột mốc phụ 136/2, nằm trên địa bàn ấp Tân Định, xã Biên Giới, huyện Châu Thành đã phát hiện 2 đối tượng đang cõng 2 bao tải vào vườn cao su, tìm đường vào Việt Nam. Khi bị phát hiện và truy đuổi, lợi dụng sát đường biên giới cả 2 đối tượng bỏ lại 2 bao tải hàng và chạy ngược về biên giới Campuchia. Kiểm tra 2 bao tải bên trong có chứa 1000 gói thuốc lá ngoại.

 

BT
Thăm dò khán giả