Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 06:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:31, Thứ 4, 01/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đón đoàn khách đầu tiên đến với Hội An năm 2020

(ANTV) - Sáng ngày 01/01, tại  xã Cẩm Hà, TP Hội An đã tổ chức khai trương điểm trải nghiệm tham quan làng rau Trà Quế và chào đón đoàn khách đầu tiên đến với Hội An năm 2020.

Nằm cách phố cổ Hội An 2,5 km về phía Đông Bắc, Trà Quế là làng nghề trồng rau truyền thống được hình thành cách đây hơn 400 năm với vị trí địa lý thuận lợi được bao bọc bởi sông Đế Võng và đầm Trà Quế, đất đai màu mỡ, khí hậu ôn hòa, cùng diễn trình lịch sử - văn hóa lâu đời và người dân thuần hậu, chất phác.

Đoàn khách đầu tiên tham quan Hội An năm 2020 tại làng rau Trà Quế đến từ nước Ý, đã có những ấn tượng tốt đẹp về cảnh quan và sự chào đón của chính quyền cũng người dân nơi đây.

Hội An sở hữu nguồn tài nguyên lớn để phát triển du lịch. Ngoài quần thể kiến trúc khu phố cổ đã được công nhận là di sản văn hóa thế giới, còn là kho tàng giá trị văn hóa phi vật thể bao gồm các loại hình nghệ thuật dân gian, các làng nghề truyền thống. Tuy nhiên một số làng nghề chưa được khai thác tương xứng với tiềm năng, làng rau Trà Quế là một trong số đó. Bởi vậy, việc khai trương điểm trải nghiệm thăm quan làng rau Trà Quế trong ngày đầu tiên năm mới  và chào đón đoàn khách đầu tiên đến thăm quan Hội An năm 2020 ngay tại đây là một trong những kế hoạch phát triển du lịch của TP  Hội An.

Làng rau Trà Quế mơn mởn trong những ngày đầu năm mới, cùng với những cảm xúc, những trải nghiệm ấn tượng của du khách hứa hẹn một năm tốt đẹp của du lịch Hội An.

 

Thăm dò khán giả