Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 13:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:56, Thứ 6, 10/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đối thoại giữa các nhà lãnh đạo APEC với Hội đồng tư vấn doanh nghiệp APEC

(ANTV) - Chiều ngày 10/11, đã diễn ra Phiên đối thoại toàn thể giữa các nhà lãnh đạo APEC và Hội đồng tư vấn doanh nghiệp APEC. Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến dự và có bài phát biểu quan trọng trước các nhà lãnh đạo của các nền kinh tế hàng đầu thế giới.

Trong phát biểu của mình, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá Cuộc Đối thoại giữa các nhà lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC với các thành viên Hội đồng tư vấn doanh nghiệp APEC (ABAC) năm nay có ý nghĩa hết sức quan trọng. Đây là thời điểm các thành viên APEC cần tìm ra những hướng đi mới để duy trì vai trò của APEC là động lực của tăng trưởng và liên kết kinh tế toàn cầu và châu Á - Thái Bình Dương. Đây cũng là thời điểm cần xây dựng tầm nhìn mới cho Diễn đàn khi APEC đang bước sang thập niên phát triển thứ tư. Vì lẽ đó, các nhà lãnh đạo APEC sẵn sàng trao đổi, đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp trước khi bước vào Hội nghị quan trọng ngày 11/11. Những đề xuất, ý tưởng của Hội đồng tư vấn doanh nghiệp sẽ là cơ sở quan trọng để các nhà lãnh đạo APEC cân nhắc, quyết định những hướng đi của APEC trong thời gian tới.   

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết, ngay trong năm 2017, tại Việt Nam, tất cả các hội nghị quan trọng của APEC đều có sự đóng góp rất tích cực của cộng đồng doanh nghiệp. Các doanh nghiệp đã chủ động tổ chức nhiều sự kiện trong dịp các Hội nghị APEC, nổi bật là Diễn đàn khởi nghiệp APEC, Đối thoại công - tư APEC về nâng cao năng lực doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa, Diễn đàn Doanh nhân nữ APEC Cộng đồng doanh nghiệp cũng tích cực tham gia, đề xuất ý tưởng tại các cuộc thảo luận, đối thoại quan trọng như APEC đến 2020 và tương lai, phát triển bao trùm, an ninh lương thực, du lịch bền vững.

Đồng thời, Chủ tịch Trần Đại Quang đề nghị các thành viên APEC cần tiếp tục phát huy cơ chế hợp tác chặt chẽ và hiệu quả này. Cộng đồng doanh nghiệp cần tiếp tục chung sức đồng hành cùng Nhà nước trong giai đoạn then chốt hiện nay và sắp tới. Chủ tịch Trần Đại Quang tin tưởng sự đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp sẽ tạo ra những động lực mới nhằm hiện thực hóa mục tiêu cao nhất của hợp tác APEC là vì doanh nghiệp, vì người dân.  

 

BT
Thăm dò khán giả