Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 20:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:14, Thứ 7, 30/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đối thoại “Doanh nghiệp Việt Nam – Động lực phát triển kinh tế”

(ANTV) - Ngày 29/4, tại Hội trường Thống nhất TP Hồ Chí Minh, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị doanh nghiệp Việt Nam năm 2016 với chủ đề “Doanh nghiệp Việt Nam - Động lực phát triển kinh tế của đất nước”. Đây là hội nghị khởi đầu giai đoạn mới trong đối thoại về thông tin giữa Chính phủ và doanh nghiệp trên tinh thần cầu thị, nhất quán, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển.

Hội nghị đã ghi nhận các ý kiến và đưa ra giải pháp xây dựng thể chế nhằm tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp, xác định rào cản do cơ chế chính sách và có biện pháp khắc phục.

Những biện pháp cải cách thủ tục hành chính trong các lĩnh vực như đầu tư, thuế, hải quan... sẽ rất quan trọng trong giai đoạn tới để giảm chi phí liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Sau buổi gặp gỡ, Chính phủ và bộ ngành, địa phương đã ký cam kết để giải quyết ngay những vấn đề của các doanh nghiệp, đồng thời sẽ ban hành một Nghị quyết về tháo gỡ khó khăn, phát triển doanh nghiệp trong tháng 5/2016.

BT
Thăm dò khán giả