Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 17:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:11, Thứ 4, 21/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Độc đáo mô hình nuôi lợn rừng online

(ANTV) - Thay vì phải vất vả tìm nguồn thịt lợn rừng đảm bảo như trước đây, Tết năm nay mọi người có thể chỉ cần gọi một cuộc điện thoại đặt hàng và yên tâm ngồi tại nhà, bật camera để theo dõi quá trình sinh trưởng, phát triển của những chú lợn rừng thông qua thiết bị thông minh. Mô hình nuôi lợn rừng online mới lạ, độc đáo ở xã Yên Bình, huyện Thạch Thất, Hà Nội sẽ giúp thực hiện điều đó

Chỉ cần một chiếc máy tính, hoặc điện thoại có kết nối internet, dù đang ở đâu khách hàng cũng có thể theo dõi con lợn rừng mà mình đã đặt mua đang được chăm sóc, ăn uống như thế nào. Ngoài ra, định kì hàng tuần nhân viên của trang trại cũng thông báo cụ thể các chỉ số cân nặng, tình hình sức khỏe của vật nuôi tới khách hàng.

Anh Nguyễn Đức Hà, đường Tố Hữu, Hà Nội cho biết: "Nuôi đơn giản, chỉ cần đặt mua lợn giống, chuyển tiền công chăm và tiền thức ăn về cho trang trại. Mỗi khi có thời gian tôi lại theo dõi quá trình chăm sóc lợn quan camrera, dù từ ngày nuôi lợn chưa lên thăm lần nào nhưng tôi vẫn hết sức yên tâm và tin tưởng."

Chị Phạm Thị Thuy Huyền, Hà Nội cho biết: "Qua face book tình cờ mình biết mô hình nuôi lợn độc đáo này nên đã đặt 1 con để cuối năm liên hoan công ty từ tháng 7. Vì giám sát được suốt quá trình chăn nuôi nên anh cực kỳ yên tâm về chất lượng."

Ý tưởng nuôi lợn rừng online được rất nhiều người quan tâm hưởng ứng

Ấp ủ từ 5 năm trước, nhưng đến tháng 6 vừa rồi, ý tưởng nuôi lợn rừng online mới được anh Nguyễn Huy Du triển khai. Dù mới mở dịch vụ, nhưng do nhu cầu đặt nuôi cao nên nhiều thời điểm, đàn lợn rừng của anh không đủ để cung cấp cho khách hàng.

Thông qua việc đặt hàng trực tuyến, quản lý bằng công nghệ thông tin, anh Du cùng các cộng sự cũng như khách hàng đều có thể kiểm soát được tốc độ tăng trưởng và tình hình thực tế của đàn lợn rừng.

Anh Nguyễn Huy Du, sáng lập trang trại nuôi lợn rừng online cho biết: "Tôi cũng hết sức bất ngờ vì nhận được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng. Không chỉ là đặc sản, khách hàng coi đây như một thú vui, một trải nghiệm nông nghiệp thú vị. Khi có thời gian, khách hàng lại ghé qua thăm, xem tình hình con lợn mà họ đặt nuôi."

Thức ăn của lợn rừng chủ yếu là rau xanh, thân cây chuối, củ khoai, cỏ và bổ sung cây thuốc nam. Sống trong môi trường gần với tự nhiên, không gian thân thiện, nguồn thức ăn đảm bảo nên đàn lợn rừng có sức đề kháng và sinh trưởng tốt, đảm bảo chất lượng khi đến tay người tiêu dùng.

Với phương thức nuôi online thì người tiêu dùng có thể tận hưởng nhiều tiện ích, ngoài việc có thịt lợn rừng sạch để ăn, khách hàng sẽ có những trải nghiệm thú vị về nông nghiệp khi hàng ngày vẫn đi làm nhưng vẫn có thể tận mắt thấy được việc ăn uống, sinh trưởng của vật nuôi.

 

BT
Thăm dò khán giả