Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 08:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:51, Chủ Nhật, 31/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Doanh thu bán lẻ và dịch vụ tiêu dùng cả nước đạt 3,9 triệu tỷ đồng

(ANTV) -3,9 triệu tỷ đồng là tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng cả năm 2017, số liệu vừa được công bố từ Tổng Cục thống kê.

Con số này đã tăng 10,9% so với năm trước. Trong đó, riêng doanh thu bán lẻ hàng hóa cả năm đã đạt 2,9 triệu tỷ đồng, chiếm gần 75%.
 
Bên cạnh đó, doanh thu du lịch lữ hành cũng đạt mức khá ấn tượng, với gần 36.000 tỷ đồng.
 
Quảng Nam: xử phạt 30 triệu đồng cơ sở sản xuất chả sử dụng chất cấm hàng the
 
Chi cục Quản lý chất lượng nông-lâm- thủy sản, thuộc Sở NN&PTNT Quảng Nam vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Quảng Nam xử phạt hành chính 30 triệu đồng đối với cơ sở sản xuất chả sử dụng chất cấm hàn the.
 
Đó là cơ sở sản xuất chả của bà Bạch Thị Thu Phương, trú khối 9, Phường An Xuân, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.
 
Qua kiểm tra, lực chức năng đã tiến hành test nhanh mẫu chả tại cơ sở này này thì phát hiện 4,5kg chả dương tính với chất cấm hàn the. Số chả này được tiêu hủy ngay sau đó, còn cơ sở bị đình chỉ hoạt động đến ngày 19/2/2018.
 
Bình Phước: Bắt cơ sở kinh doanh thực phẩm bẩn
 
 
Ngày 29/12, lực lượng chức năng tỉnh Bình Phước bắt quả tang 2 cơ sở kinh doanh đang bày bán hàng trăm kg thịt lợn nái bốc mùi hôi thối dưới vỏ bọc thịt lợn rừng.
 
133 kg thịt heo nái được bày bán tại thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành, Bình Phước do hai chủ hộ kinh doanh là Nguyễn Thị Huyền và Phạm Thị Thúy.
 
Tại thời điểm kiểm tra lượng thịt này được cất giấu trong tủ đá, biến đổi màu sắc bốc mùi hôi thối. Bà Thúy và bà Huyền không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản, xử phạt và tiêu hủy số thịt nói trên./.
 

 

Thăm dò khán giả