Thứ bảy, ngày 16/10/2021 - 15:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:19, Chủ Nhật, 07/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Doanh nhân nữ với ngày 8/3

(ANTV) - Nhiều người cho rằng, phụ nữ nên theo đuổi sự ổn định. Tuy nhiên, những nữ doanh nhân của thời đại mới không chỉ hoàn thành trách nhiệm với gia đình mà luôn nhân đôi nỗ lực, dùng bản lĩnh, trí tuệ của bản thân để cống hiến,  làm giàu cho mình và xã hội. Nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, xin chúc cho những nữ doanh nhân luôn hạnh phúc và thành công hơn nữa trên con đường mình đã chọn.

Ở lĩnh vực vẫn được xem là lợi thế của nam giới như ngành logistics, tuy nhiên chị Chu Thị Kiều Liên cũng đã quản lý và dẫn dắt chi nhánh công ty của mình tại Hà Nội lớn mạnh không ngừng.

Thực tế chứng minh, rất nhiều phụ nữ đã thành công ở lĩnh vực tưởng chừng chỉ có nam giới mới làm được. Với chị Liên điều quan trọng không phải là nam giới hay phụ nữ mà ở cách  tư duy cũng như  phương thức làm việc.

Chị Chu Thị Kiều Liên, Trưởng Chi nhánh Hà Nội, Công ty T& M Forwarding chia sẻ: Tôi luôn đặt những mục tiêu thiết thực và cố gắng đạt được mục tiêu đó. Và mục tiêu của tôi không chỉ dừng lại ở viêc duy trì chỗ đứng trên thị trường mà phải làm sao để thúc đẩy doanh nghiệp đi xa hơn trong tương lai, tạo việc làm ổn định cho  nhân viên,  góp phần nào đó cho sự phát triển của ngành logistisc. Ngày 8/ 3 năm nay rất vui,vì bên cạnh công việc, thì chồng tôi và con tôi cũng là những động lực để giúp tôi hoàn thành tốt vai trò vừa kinh doanh, vừa  làm vợ, làm mẹ.

Ở một lĩnh vực khác, khi kinh doanh các loại đồ uống, doanh nhân trẻ Nguyễn Thu Hà  cũng đã vượt qua rất nhiều vất vả khi mà năm nay dịch bệnh Covid 19 vẫn chưa kết thúc.  Một năm gặp  quá nhiều sóng gió, nhưng chị Nguyễn Thu Hà vẫn rất lạc quan trong ngày 8/3 năm nay ,vì bên cạnh có gia đình, bạn bè  hỗ trợ, chia sẻ…

Chị Nguyễn Thu Hà, Quản lý BeOn  Cà phê nói: Là phụ nữ vừa kinh doanh vừa phải quán xuyến gia đình, con cái. Rất nhiều áp lực. Tuy năm nay có dịch bệnh nhưng ngày 8/3 tôi vẫn được tặng hoa từ nhân viên và từ ông xã của tôi. Điều này tiếp thêm sức mạnh để tôi có thể có làm tốt hơn các công việc của mình.

Đối với những phụ nữ mới khởi nghiệp thì ngày 8/3 với họ cũng thực sự xúc động và hạnh phúc. Đây là ngày mà  họ nhận được rất nhiều tin nhắn, lời chúc  để thấy  cuộc sống của mình có ý nghĩa. Từ đó họ hun đúc thêm sự quyết tâm, nhằm tạo dựng cho mình thành công trên con đường kinh doanh ở phía trước.

Chị Lê Khánh Linh, Quản lý Hệ thống Snap Food chia sẻ: Ngày nào cũng bận rộn với guồng quay hối hả của công việc. Ngày 8/3 năm nay tôi sẽ cho phép mình thư thả hơn, sống chậm hơn để cảm nhận cuộc sống quanh mình.

Tại Việt Nam, hiện nữ doanh nhân chiếm 27,8% tổng số doanh nhân, cao nhất khu vực Đông Nam Á, đứng thứ 7/54 quốc gia có nhiều chủ doanh nghiệp là nữ. Mong rằng các nữ doanh nhân  hãy  tiếp tục vươn lên, đóng góp vào sự phát triển của đất nước.

BT
Thăm dò khán giả