Thứ tư, ngày 04/08/2021 - 22:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:03, Thứ 5, 29/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Doanh nghiệp về vùng nông thôn "tri ân" để bán hàng trôi nổi

(ANTV) - Qua công tác nắm tình hình, trong hai ngày 26 và 27/9, lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Quảng Ngãi đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn một doanh nghiệp lợi dụng hoạt động từ thiện đang tổ chức mua bán trái phép hàng hóa tại trụ sở UBND xã cho gần 100 người dân vùng nông thôn vốn dĩ nhẹ dạ, cả tin.

Cầm giấy mời của UBND xã gửi đến tận nhà, gần 100 người dân ở xã Tịnh Trà và Tịnh Hiệp đến trụ sở Nhà văn hóa và UBND xã để được Công ty cổ phần Metro Vina Viet Nam ở Hà Nội tổ chức tri ân khách hàng và được tặng quà từ thiện. Tuy nhiên, tại đây người dân lần lượt được giới thiệu mua các sản phẩm dao, bóng đèn, bếp, không rõ nguồn gốc.

Nhiều người dân đã vay mượn tiền để mua các sản phẩm trên. Thế nhưng trên thực tế giá của các sản phẩm này nếu bán ngoài thị trường chỉ bằng một nửa mà giá người dân mua phải.  

Trong lúc hơn 50 người dân chuẩn bị tiền để mua nồi, bếp không rõ nguồn gốc thì lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh đã kịp thời có mặt ngăn chặn và kiểm tra số hàng hóa trên. Qua đó phát hiện đơn vị vi phạm tổ chức khuyến mãi hàng hóa tại trụ sở cơ quan nhà nước; kinh doanh hàng hóa do nước ngoài sản xuất nhưng không có hóa đơn giá trị gia tăng va không lập hóa đơn khi bán hàng có giá trị 200 nghìn đồng trở lên cho khách hàng.

Ngoài kiểm tra 2 đoàn bán hàng tại UBND hai xã Tịnh Trà và Tịnh Hiệp, lực lượng Cảnh sát kinh tế còn phát hiện tại một khách sạn ở thành phố Quảng Ngãi, doanh nghiệp trên đang tàng trữ số lượng hàng hóa bếp, nồi, bóng điện, không rõ nguồn gốc. Hiện cảnh sát kinh tế lập biên bản vụ việc tạm giữ 3 ô tô với trên 130 thùng hàng các loại để điều tra làm rõ. Trước đó doanh nghiệp này đã đến nhiều xã ở huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh bán hàng cho hàng trăm người dân.

Thời gian qua, trên địa bàn Quảng Ngãi, tình trạng một số doanh nghiệp chạy được giấy phép tổ chức hội thảo, tặng quà từ thiện, nên nhiều cơ quan, trường học tập hợp cán bộ, giáo viên lại cũng như UBND xã tập hợp người dân lại để doanh nghiệp tổ chức bán hàng hóa không rõ nguồn gốc với giá cao gây bức xúc trong nhân dân. Qua những vụ việc trên, các tổ chức, cá nhân cần nâng cao cảnh giác, đề phòng và tố giác thủ đoạn lừa đảo tương tự.

BT
Thăm dò khán giả