Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 16:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:53, Thứ 4, 13/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Doanh nghiệp vận tải khách liên tỉnh chuẩn bị hoạt động trở lại

(ANTV) - Mới đây, Bộ GTVT đã ban hành quy định tạm thời về thí điểm tổ chức hoạt động vận tải hành khách đường bộ đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. 

Quy định mới này áp dụng đối với hoạt động vận tải hành khách bằng đường bộ trên phạm vi toàn quốc, thí điểm từ ngày13/10 đến hết ngày 20/10/2021. Ngay sau khi có những thông tin ban đầu về việc được phép hoạt động trở lại, các doanh nghiệp vận tải khách đã rất nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, vật lực chờ quyết định cuối cùng của UBND các tỉnh, thành phố.

 
Bắt đầu từ 8 giờ sáng 12/10, ngành đường sắt chính thức mở bán vé tàu trên các tuyến Hà Nội – Hải Phòng và tuyến Bắc – Nam cho khách có nhu cầu đi bằng tầu hỏa từ ngày 13/10 theo kế hoạch của Bộ GTVT.
 
Trong giai đoạn tổ chức chạy thí điểm, ngoài việc thực hiện nghiêm chỉnh các quy định về an toàn phòng chống dịch, phun khử trùng tại các nhà ga thực hiện đón, trả khách và các toa xe trước khi đưa ra vận dụng... ngành đường sắt còn tổ chức bố trí giãn cách hành khách trên tàu theo quy định. Các nhân viên phục vụ trên tàu, dưới ga đều đảm bảo đáp ứng các yêu cầu theo Hướng dẫn tạm thời tổ chức hoạt động vận tải hành khách của Bộ Giao thông Vận tải về xét nghiệm SARS-CoV-2 và tiêm phòng vaccine và quy định của Bộ Y tế.
 
Tháng 11, Quảng Ninh mở cửa đón khách du lịch
 
 
Kể từ tháng 10, Quảng Ninh đã mở lại một số hoạt động du lịch nội tỉnh. Đây sẽ là dịp để tỉnh rút kinh nghiệm, tiến tới tháng 11 sẽ thí điểm đón khách du lịch nội địa.
 
Kể từ nay cho đến cuối năm, Quảng Ninh dự kiến tổ chức 50 sự kiện, hoạt động nhằm kích cầu du lịch. Tỉnh cũng sẽ hoàn thiện, ban hành "Bộ tiêu chí tạm thời về đánh giá mức độ an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với hoạt động du lịch," trên cơ sở đó khẩn trương thiết lập mô hình du lịch an toàn, hạn chế tối đa rủi ro về dịch bệnh cho người dân và du khách. Nhiều đơn vị kinh doanh du lịch, các cơ sở vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng tại Quảng Ninh cũng đã sẵn sàng mọi điều kiện, phương án phòng dịch để đón khách.
BT
Thăm dò khán giả