Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 21:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:32, Thứ 4, 27/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Doanh nghiệp thành lập mới tháng 9 giảm mạnh

(ANTV) - Theo số liệu mới nhất của Cục Quản lý Đăng ký Kinh doanh, tháng 9/2017, doanh nghiệp thành lập mới giảm mạnh cả lượng và vốn đăng ký.

Cụ thể, trong tháng 9, số doanh nghiệp được thành lập mới là 8.610 doanh nghiệp với số vốn đăng ký là 80.566 tỷ đồng, giảm 30,6% về số doanh nghiệp và giảm 38,7% về số vốn đăng ký so với tháng trước. Tỷ trọng vốn đăng ký bình quân trên một doanh nghiệp trong tháng 9 đạt 9,4 tỷ đồng, giảm 11,7% so với tháng trước. Số lao động đăng ký của các doanh nghiệp thành lập mới trong tháng 9 là 64.022 lao động, giảm 37,0% so với tháng trước.

Cục Quản lý Đăng ký Kinh doanh lý giải sự sụt giảm trên có nguyên nhân do tháng 9/2017 là tháng 7 âm lịch (tháng ngâu) nên cũng ảnh hưởng tâm lý người dân, doanh nghiệp khi đăng ký thành lập doanh nghiệp. Tuy nhiên, theo đà tăng của năm 2017 thì các chỉ tiêu đăng ký doanh nghiệp đều tăng so với cùng kỳ tháng 9/2016.

Hội thảo về diễn đàn Kinh tế Đông Nam bộ

Chiều 26/9, tại Tp. Hồ Chí Minh, diễn đàn Kinh tế Đông nam bộ lần thứ 2 được tổ chức với chủ đề  “Tái cơ cấu Kinh tế và chuyển đổi mô hình tăng trưởng trên cơ sở liên kết vùng”. Hội thảo do Ban Kinh tế Trung ương, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Báo Diễn đàn DN và UBND các tỉnh miền ĐNB và phối hợp tổ chức.

Diễn đàn nhằm mục tiêu đóng góp những phân tích, gợi ý chính sách từ các chuyên gia đầu ngành kinh tế về khoa học vùng và các tổ chức đầu tư, từ cộng đồng doanh nghiệp để chung tay xác định rõ nét hơn những nút thắt - thách thức, những hướng đi và giải pháp từ các nền tảng cơ bản nhất, góp thêm tiếng nói và gia tăng động lực thúc đẩy phát triển kinh tế vùng.

Qua diễn đàn này, chính quyền và doanh nghiệp 8 tỉnh khu vực đông nam bộ đã cùng bắc nhịp cầu nối giữa DN - nhà quản lý, hoạch định chính sách, các chuyên gia để có những chính sách phù hợp, thúc đẩu sự phát triển của vùng kinh tế trọng điểm này, xứng đáng là một trong những đầu tầu kinh tế của cả nước.

BT
Thăm dò khán giả