Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 08:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:56, Chủ Nhật, 31/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Doanh nghiệp ổn định sản xuất đảm bảo không đứt gãy chuỗi cung ứng

(ANTV) -Hiện nay, khi chính phủ đã bắt đầu nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch, các doanh nghiệp với vai trò trụ cột quan trọng đã nhanh chóng bắt tay vào sản xuất, kinh doanh, tìm kiếm các cơ hội xúc tiến để đón đà phục hồi.

Thích ứng an toàn, linh hoạt trong hoạt động sản xuất, đồng thời tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, hiện các doanh nghiệp cũng đang đưa ra những giải pháp phù hợp để thúc đẩy sản xuất, phát triển kinh tế.

Doanh nghiệp này chuyên sản xuất, gia công các chi tiết, linh kiện nhựa cho điện thoại, máy tính, thiết bị thông minh và lắp ráp các bộ phận điện tử cung cấp cấp cho khách hàng trong lĩnh vực điện tử tiêu dùng, ô tô và các ngành công nghiệp.
 
Trong thời gian dịch bệnh, họ cũng như nhiều doanh nghiệp khác gặp không ít khó khăn, nhất là trong quá trình giao hàng đến các khách hàng cũng như thực hiện việc triển khai cách ly. 
 
Ông Tô Ngọc Phương, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty cổ phẩn Hanpo Vina cho biết, có một thời gian chúng tôi phải duy trì sản xuất 3T trong tại nhà máy, đấy là khoảng thời gian rất khó khăn nhưng chúng tôi vẫn cố gắng để vượt qua để đảm bảo được cái cung ứng cho các đối tác và không ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng mà mình đã ký kết với các đối tác của mình. Chúng tôi cũng có những kế hoạch để phát triển trong thời gian tới, đặc biệt là sau khi chúng ta đã khống chế được dịch bệnh Covid thì cơ hội của chúng ta rất nhiều. 
 
Việc khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh hiện đang là nhu cầu cấp thiết của nhiều doanh nghiệp vì những tháng cuối năm được xem là cơ hội để các doanh nghiệp bù đắp phần nào thiệt hại trong thời gian qua. 
 
Ông Bùi Bá Thiện, Tổng giám đốc Công ty cổ phần TMQT Thịnh Long cho biết, như chúng ta đã biết, lúc này mọi chuỗi cung ứng nói là để nó đồng bộ thì chưa. Vậy chúng ta phải chuẩn bị các phương án để làm sao mà có lợi thế nhất về chuỗi cung ứng, kể cả đầu vào cũng như đầu ra. Trong sản xuất thì chúng ta phải lên cái kế hoạch rõ rang, tỉ mỉ để chúng ta không bị động trong mọi tình huống bất ngờ.
 
Để chuẩn bị cho chặng đường phía trước, hiện các Doanh nghiệp đang tiếp tục thực hiện “mục tiêu kép”, phòng, chống dịch hiệu quả. Theo các chuyên gia, những tháng cuối năm, ngoài đảm bảo chuỗi cung ứng không bị đứt gãy, giữ được các đơn hàng, các doanh nghiệp cần có kế hoạch hành động cụ thể nhằm giữ chân người lao động, nhất là trong giai đoạn hiện nay. 
Thăm dò khán giả