Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 22:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:01, Thứ 7, 23/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Doanh nghiệp ồ ạt khai thác đất bán trái phép ở Quảng Ngãi

(ANTV) - Người dân ở xã Tịnh Ấn Đông, TP Quảng Ngãi nhiều ngày qua vô cùng bức xúc khi tình trạng nhiều doanh nghiệp lấy khoáng sản đất chở đi bán. Trong khi đó, chính quyền địa phương bất lực, không có biện pháp ngăn chặn.

 

Hằng ngày, tại thôn Độc Lập, xã Tịnh Ấn Đông, Tp Quảng Ngãi có hàng trăm lượt xe của nhiều đơn vị doanh nghiệp vào chở đất đem đi bán công khai. Con đường nhỏ hẹp bị cày xới nham nhở. Những ngày này trời nắng, mỗi khi có xe tải chạy vào lấy đất đều bụi bay mù mịt khiến người dân rất bức xúc. Nhiều ô tô chạy không phủ bạt rơi vãi đất trên đường. Không ít vụ tai nạn giao thông xảy ra do xe chở đất gây ra.

Theo tìm hiểu của phóng viên, đất được chở ra từ  khu vực đồi núi ở thôn Độc Lập. Mặc dù đất tại địa phương được doanh nghiệp chở đem bán nhiều ngày qua, nhưng hiện chính quyền địa phương xã chưa xử lý, ngăn chặn.

Đơn vị thi công dự án trên là Công ty TNHH xây lắp Trung Tín. Theo UBND xã Tịnh Ấn Đông cho biết, mỏ đất này không có giấy phép. Việc chở đất bán ra ngoài do đơn vị thi công thực hiện.

Theo ông Bùi Kim Phúc - Chủ tịch UBND xã Tịnh Ấn Đông, Tp Quảng Ngãi: Mỏ đất này không có giấy phép, chỉ cho phép xây dựng làm trường bắn. Đất thừa này do đơn vị vị thi công trường bắn chở đất đem ra ngoài bán.

Khai thác khoáng sản đóng góp tích cực cho sự phát triển của nền kinh tế. Tuy nhiên, do lợi nhuận lớn, nhu cầu đáp ứng cho các công trình xây dựng tăng cao, tài nguyên khoáng sản đất đang là vật liệu màu mỡ cho các đối tượng khai thác trái phép. Tình trạng “chảy máu” tài nguyên đang diễn ra hết sức phức tạp tại nhiều địa phương, nhất là trên địa bàn Quảng Ngãi như hiện nay./.

BT
Thăm dò khán giả