Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 04:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:55, Thứ 3, 09/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Doanh nghiệp nhập khẩu lúa mì lo ngại vì lệnh tái xuất

(ANTV) - Hàng chục doanh nghiệp nhập khẩu lúa mì bất ngờ nhận được công văn từ cơ quan bảo vệ thực vật yêu cầu tái xuất tất cả các lô hàng lúa mì có nhiễm cỏ Cirsium Arvense (tên tiếng Việt là cây kế đồng). Thời hạn áp dụng bắt đầu từ ngày 1/11. Quy định này được ví như một cú sốc cho ngành thực phẩm.

 

Chiều 8/10, Hội Lương thực thực phẩm TP.HCM đã tổ chức buổi Hội thảo khẩn cấp góp ý Ngành thực phẩm đang dậy sóng vì cây kế đồng về văn bản của Chi cục Kiểm dịch thực vật vùng 1 và vùng 2, yêu cầu tái xuất tất cả các lô hàng lúa mì nhập khẩu, bắt đầu từ ngày 1/11.

Đại diện công ty bột quốc tế Intermix, bức xúc bởi Cty đang nhập lúa mì về trên đường. Tàu hàng trị giá đến 300 tỉ đồng. Đây là cao điểm chuẩn bị cho mùa Tết. Nếu ban hành lệnh cấm trong lúc này sẽ gây thiệt hại cho doanh nghiệp rất lớn.

Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM cho biết: Ngay sau buổi hội thảo này, Ban sẽ tổng hợp ý kiến các DN và ra Hà Nội để gửi văn bản chính thức.

Bamboo Airways lỡ hẹn cất cánh ngày 10/10

 

Vì chưa nhận được giấy phép, hãng bay của FLC thừa nhận chưa thể cất cánh và phải dời kế hoạch sang cuối quý 4 năm nay.

Hai ngày trước thời hạn cất cánh theo kế hoạch của Bamboo Airways, lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải cho biết, thủ tục cấp phép cho hãng này vẫn chưa hoàn thành, do đó, đến 10/10 không thể kịp để làm xong thủ tục.

Về phần mình, Bamboo Airways cũng vừa xác nhận, chuyến bay thương mại đầu tiên sẽ được dời sang cuối quý IV năm nay. Theo đại diện của hãng, lịch trình cất cánh có sự điều chỉnh ngắn so với dự kiến ban đầu. Tuy nhiên, chiến lược kinh doanh và mạng lưới bay theo định hướng từ trước của Bamboo Airways không bị ảnh hưởng bởi sự điều chỉnh này. Trước đó, doanh nghiệp này cũng lỡ hẹn với kế hoạch mở bán vé từ 2/9

BT
Thăm dò khán giả