Thứ sáu, ngày 06/08/2021 - 01:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:30, Thứ 2, 21/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Doanh nghiệp chuẩn bị hàng hóa bán Tết

(ANTV) -  Còn  hơn 2 tháng nữa là tới Tết Đinh Dậu 2017, nhưng thời điểm này, nhiều doanh nghiệp trên cả nước đã khẩn trương xây dựng chương trình sản xuất hàng hóa cũng như kế hoạch phân phối để phục vụ người tiêu dùng. Dự báo nguồn hàng cung cấp trong dịp Tết cổ truyền sắp tới sẽ dồi dào, giá cả ổn định và bảo đảm chất lượng về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cách đây 2 tháng, công ty  Cổ phần cà phê Dakmark- Hà  Nội đã hoàn tất việc  dự trữ  lượng cà phê tương đối để phục vụ thị trường mùa cao điểm.

Ông Nguyễn Anh Tuấn- Phòng kinh doanh,  Công ty Cổ phần cà phê Dakmark- Hà  Nội cho biết: Các dòng sản phẩm cà phê hoà tan của công ty đã được chúng tôi dự trữ với số lượng hơn hẳn năm ngoái, sẽ cung cấp đủ cho người tiêu dùng mùa tết này với mẫu mã đa dạng, chất lượng thơm ngon.

Dự báo diễn biến thị trường cũng như nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trên cả nước sẽ tăng cao trong dịp Tết.  Đặc biệt, với 2 thị trường trọng điểm là TP Hồ Chí Minh và HN cũng đã chuẩn bị chu đáo nguồn cung cho hàng Tết.

Tại Tp. Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp cũng đã chuẩn bị lượng hàng tăng từ 15 - 20% so với kế hoạch thành phố giao. Tổng cộng, sẽ có hơn 17.000 tỷ đồng hàng hóa được dự trữ, sản xuất và cung ứng cho mùa tết. Nhiều nhóm hàng như thịt  gia súc gia cầm, đường sữa, thực phẩm chế biến, dầu ăn, gạo… được chuẩn bị với khối lượng lớn, chi phối 35 - 52% nhu cầu thị trường.

Hà Nội dự kiến, thành phố sẽ dành 23.500 tỷ đồng để chuẩn bị nguồn hàng phục vụ Tết Nguyên đán2017, tăng 10% so với kế hoạch dự trữ năm 2016. Riêng hàng hóa phục vụ thị trường Tết Nguyên đán  tăng từ 15 – 20 % so với các tháng trong năm.

Bà Trần Thị Phương Lan, Phó Giám đốc  Sở Công Thương Hà Nội cho biết:  Để đảm bảo cung ứng hàng  hóa phục vụ thị trường Tết, tránh việc khan hàng, sốt giá,  việc lưu thông hàng hóa giữa các DN sản xuất và phân phối được chúng tôi hết sức chú trọng, để làm sao Doanh nghiệp đủ nguồn cung cho thị trường, còn người dân mua được những sản phẩm thiết yếu

Thời gian gần đây, nguyên liệu sản xuất và giá xăng dầu  có sự biến động đã ảnh hưởng nhiều đến cơ cấu giá thành. Vì thế, từ giữa năm 2016, các DN đã có kế hoạch chuẩn bị nguyên liệu, tiết kiệm chi phí để chủ động sản xuất, kinh doanh. Vì vậy, dịp Tết Âm lịch 2017, người tiêu dùng sẽ thỏa sức mua sắm, lựa chọn hàng hóa trong nhiều  chương trình khuyến mãi của các Doanh nghiệp.


 

 

BT
Thăm dò khán giả