Thứ tư, ngày 29/06/2022 - 14:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:13, Thứ 4, 16/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Doanh nghiệp chủ động cung ứng hàng Tết

(ANTV) -  Còn gần 2 tháng nữa mới đến Tết, tuy nhiên theo các  chuyên gia dự báo, hàng hóa Tết năm nay  sẽ đảm bảo đáp ứng đủ với giá cả hợp lý, ổn định. 

 
Được xem là  mùa kinh doanh lớn nhất trong năm,  thời điểm này các doanh nghiệp  đã chuẩn bị nhiều tháng cho kế hoạch hàng hoá phục vụ Tết Nguyên đán năm 2016. Còn gần 2 tháng nữa mới đến tết, tuy nhiên theo các  chuyên gia dự báo, hàng hóa tết năm nay sẽ đảm bảo đáp ứng đủ với giá cả hợp lý, ổn định.  
   
Những ngày cuối tháng 12 trôi nhanh trong bận rộn, với doanh nghiệp này, những sản phẩm phục vụ  tết đã  được chuẩn bị kỹ lưỡng với nguồn hàng dự  trữ phong phú, đa dạng bên cạnh những mẫu mã , bao bì  được thiết kế công phu.
 
Anh  Thạch Mai Long, Giám đốc chi nhánh miền Bắc,  Công ty Cổ phần Cà phê Mê Trang cho biết, năm nay chúng tôi chuẩn bị tung ra thị trường tết với sản  lượng cà phê nhiều chủng loại, thêm mẫu mã bao bì mới, tin rằng sẽ phục vụ tốt nhu cầu mua sắm tiêu dùng của bà con dịp tết năm nay
 
Theo  các chuyên gia  dự báo mức tiêu dùng tết  năm nay sẽ  tăng nhưng không nhiều so với mọi năm do kinh tế còn  khó khăn, bởi vậy nhiều doanh nghiệp cũng đã cân đối sức mua để dự trữ nguồn hàng sao cho phù hợp. Thông thường sức mua tháng Tết cao hơn bình thường từ 50-80% nhưng các doanh nghiệp cũng chỉ dám chuẩn bị lượng hàng thành phẩm nhiều hơn 15% -20% so với Tết năm ngoái.
 
Ông Nguyễn Trung Kỳ, Giám đốc Công ty Cam Kỳ  Yến, Nghệ An cho biết để chuẩn  bị hàng hóa tết  năm nay  số lượng nhiều hơn năm ngoái. Toàn công ty tăng  lượng hàng cung ứng nhưng vấn đề cót lõi vẫn là  sản phẩm có chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm.
 
Trong khi đó, ông  Tạ Xuân Thủy, Giám đốc kinh doanh, Công ty TNH Giang Sơn, Bắc Giang dự báo trước nhu cầu mua sắm và  đã chuẩn bị hàng tấn giò chả, rồi măng miến, mộc nhĩ, gạo… để phục vụ thị trường. Hi vọng sẽ phục vụ tốt người dân  để họ có cái tết vui  vẻ.
 
Nhiều doanh nghiệp và hệ thống siêu thị cam kết đảm bảo hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định để phục vụ tốt người dân trong dịp tết. Bên cạnh nguồn cung dồi dào, giá cả ổn định, nhiều doanh nghiệp cũng đầu tư kiểm soát chặt chẽ an toàn vệ sinh thực phẩm từ đầu vào, khâu chế biến, vận chuyển và phân phối. Năm nay chưa có mặt hàng nào tăng giá đột biến, một phần cũng do giá xăng dầu giảm nên kéo giá hàng hoá giữ ở mức ổn định, ngay cả với các sản phẩm thực phẩm tươi sống.
 
Bà Nguyễn Minh Hà, Giám đốc Công ty Minh Hà, Hà Nội cho rằng, thị trường tết năm nay  các doanh nghiệp chuẩn bị tương đối các mặt hàng tuy nhiên  giá cả sẽ rất khó có sự biến động, hàng hóa giữ ở mức ổn định. Nhiều mặt hàng bình ổn giá trong dịp Tết, đó là tín hiệu vui cho người tiêu dùng.
 
Theo báo cáo của Sở Công Thương TP Hà Nội, đến nay các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội đã có chương trình chuẩn bị dự trữ hàng hóa, thực hiện các chương trình bình ổn giá. Hà Nội đã dành 15.000 tỷ đồng để dự trữ hàng hóa cho dịp tết Bính Thân 2016, với sự tham gia của nhiều DN lớn nhằm mục tiêu chính là bình ổn giá trong dịp cuối năm và Tết cổ truyền. Từ nay đến tết Nguyên đán, chương trình bình ổn thị trường tiếp tục được thực hiện.
 
Còn tại Thành phố Hồ Chí Minh, hàng bình ổn được bán không chỉ ở thành phố mà còn mở rộng sang các tỉnh nhờ hệ thống phân phối của các doanh nghiệp của thành phố. Với lượng hàng đa dạng, hệ thống phân phối phủ rộng nên dự báo giá cả hàng hóa thiết yếu năm nay sẽ ổn định, không có biến động về giá.
BT
Thăm dò khán giả