Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 06:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:44, Chủ Nhật, 21/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đoàn khách quốc tế đầu tiên tham quan phố cổ Hội An với tour khép kín

(ANTV) - Sau 2 năm do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, hôm nay, TP Hội An  chào đón đoàn khách quốc tế đầu tiên đến thăm quan khu phố cổ. Đây là đoàn khách đến Quảng Nam trước đó theo chương trình hộ chiếu vắc xin. Để đảm bảo toàn cho người dân và du khách, chương trình thăm quan được xây dựng theo tour khép kín.

Chào đón sự trở lại của những vị khách quốc tế đầu tiên sau thời gian dài những chuyến bay thương mại quốc tế bị dán đoạn, TP Hội an đã tổ chức buổi lễ chào mừng ngay khi du khách đặt chân đến phố cổ trong sáng nay. Một không khí rộn ràng, náo nức -  lâu lắm rồi nay mới quay trở lại.

Ông John Coles, du khách Mỹ cho biết: Cảm ơn sự đón tiếp rất chu đáo của các bạn. Tôi rất vui có mặt tại Hội An. Tôi yêu phong cảnh và con người nơi đây, Tôi yêu Việt Nam.

Tại Hội An,  đoàn khách quốc tế gồm 50 người chia làm 2 nhóm thăm quan các điểm di tích trong khu phố cổ.

Lịch trình được xây dựng theo tour khép kín, hạn chế tối đa việc tiếp xúc với người dân địa phương và khách tự do. Trước đó TP hội an cũng đã lên kế hoạch cụ thể để đảm bảo việc đón khách được an toàn.

Bà Trương Thị Ngọc Cẩm, Giám đốc Trung tâm VHTT & PTTH Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết: Đối với khách thăm quan theo tour khép kín thì đi theo lộ trình đã có sẵn, hướng dẫn viên có sự điều phối, giãn cách, chúng tôi sẽ điều tiết để trong lúc khách thăm quan tại khu vực đó thì khách tự do sẽ không có mặt.

Trước năm 2020, khi ngành du lịch chưa bị ảnh hưởng vì dịch bệnh Covid 19, bình quân mỗi ngày, phố cổ Hội An đón 1 ngàn lượt khách thăm quan, trong số đó, 75 % là khách quốc tế qua 2 năm đóng băng, sự quay trở lại  của du khách như thổi luồng sinh khí tươi mới cho khu phố cổ.

Niềm vui, sự hào hứng là điều có thể cảm nhận rõ đối với mỗi người dân và cả chính quyền thành phố.

Ông Nguyễn Văn Lanh, Phó CT UBND TP Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết: "Sự kiện ngày hôm nay chúng tôi chờ đợi và tin tưởng từ lâu rồi. Đến ngày hôm nay, sự kiện này mang lại cho người dân Hội An sự phấn khích hào hứng."

Đoàn khách quốc tế đến thăm quan Hội An trong ngày 20/11 nằm trong số  200 khách quốc tế đầu tiên đến Việt Nam trong ngày 17, 18 vừa qua, lưu trú tại khu nghỉ dưỡng thuộc huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.  Cùng với việc thăm quan phố cổ, khách sẽ thăm quan khu đền tháp Mỹ Sơn theo chương trình tour trọn gói.

Đây là sự kiện vô cùng ý nghĩa  với du lịch Hội An, Quảng Nam nói riêng và Việt Nam nói chung; đánh dấu mốc cho sự phục hồi du lịch trong giai đoạn mới.

BT
Thăm dò khán giả