Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 07:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:20, Thứ 6, 19/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đoàn khách quốc tế đầu tiên đến Việt Nam sau 2 năm gián đoạn

(ANTV) - Ngày 17/11, chuyến bay  đưa 29 du khách quốc tế đến tỉnh Quảng Nam đã hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng. Đây là những khách du lịch quốc tế đầu tiên trở lại Việt Nam theo chương trình thí điểm có hộ chiếu vac xin kể từ khi dịch Covid 19 bùng phát – từ tháng 3/2020.

29 du khách khởi hành từ sân bay Incheon- Hàn Quốc, đến Việt Nam với mục đích du lịch và thăm thân, sẽ lưu trú tại khu nghỉ dưỡng phức hợp Nam hội an (hoiana) trong thời gian 8 ngày 7 đêm. Trong ngày đầu, du khách sẽ nghỉ ngơi và tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2. Sau khi có kết quả xét nghiệm, du khách đủ điều kiện sẽ đăng kí tham quan theo chương trình đăng ký .
 
Trước đó, UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành phương án đón khách quốc tế trên cơ sở bảo đảm các biện pháp an toàn phòng, chống dịch COVID-19, nhằm từng bước phục hồi thị trường khách du lịch quốc tế, đồng thời, quảng bá hình ảnh Quảng Nam - Điểm đến an toàn và hấp dẫn. Trong ngày 18/11 và 25/11, Quảng Nam sẽ tiếp tục đón thêm 2 đoàn khách nữa với khoảng 300 người , cũng khởi hành từ Hàn Quốc/
 
7 nhóm giải pháp phục hồi thị trường lao động
Đề xuất 7 nhóm giải pháp phục hồi thị trường lao động, trong đó tập trung việc đào tạo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Đây là nôi dụng dự thảo chương trình phục hồi thị trường lao động do Bộ Lao động và thương binh xã hội mới đưa ra.
 
Cụ thể, các nhóm giải pháp gồm:
- Hỗ trợ trực tiếp người lao động;
- Hỗ trợ người sử dụng lao động phục hồi phát triển sản xuất kinh doanh, tạo việc làm cho người lao động;
- Đào tạo bồi dưỡng, nâng cao chất lượng người lao động, cung cấp kịp thời cho doanh nghiệp ổn định sản xuất kinh doanh;
- Hỗ trợ kết nối cung cầu lao động;
- Hoàn thiện bền vững thị trường lao động;
- Bảo đảm điều kiện về nơi sinh sống cho người lao động;
- Xây dựng quan hệ giữa người lao động hài hòa, tiến bộ.
Các nhóm giải pháp này được đánh giá là cần thiết trong bối cảnh nguồn cung lao động đang bị suy giảm trầm trọng. Trong quý 3/2021, lực lượng lao động có 49,1 triệu lượt người, giảm 22 triệu lượt người so với cùng kỳ năm 2020. Lao động có việc làm là 47,2 triệu người, giảm 2,7 triệu người so với cùng kỳ năm 2020.
BT
Thăm dò khán giả