Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 05:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:50, Thứ 3, 30/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đìu hiu vé tàu Tết tại ga Đà Nẵng

(ANTV) - Sau hơn 2 tuần triển khai bán vé tàu Tết Nhâm Dần 2022 tại ga Đà Nẵng, lượng vé bán ra giảm mạnh so với những năm trước. Không còn cảnh đông đúc, xếp hàng chờ đợi mua vé tàu Tết như trước, nhà ga nay luôn trong cảnh đìu hiu, vắng lặng.

Khu vực bán vé tàu Tết ga Đà Nẵng, mọi năm vào thời điểm này, mỗi ngày có hàng trăm lượt khách đến xếp hàng mua vé tàu Tết. Thế nhưng năm nay, không khí lại khá vắng vẻ, thỉnh thoảng mới có vài khách đến mua. Khách đến ga không cần lấy số, chờ đợi mà có thể mua vé ngay.

Theo ga Đà Nẵng, do kinh tế người dân còn khó khăn, dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, tránh tập trung đông người nên phần lớn hành khách chủ yếu đặt mua vé trực tuyến, tuy nhiên lượng vé trực tuyến bán ra cũng rất ít. Tùy thuộc vào tình hình kiểm soát dịch bệnh và nhu cầu đi lại của người dân trong thời gian tới, ngành đường sắt sẽ bố trí số lượng đoàn tàu phù hợp với thực tế.

Điểm mới của công tác bán vé tàu Tết năm nay là lần đầu tiên ngành đường sắt thực hiện bán vé nguyên khoang, nguyên toa cho hành khách có nhu cầu. Từ ngày 31/12, ngành đường sắt sẽ bán vé nguyên khoang (khoang 4 giường và khoang 6 giường), nguyên toa đối với hành khách đi tàu với cự ly từ 300km trở lên để đảm bảo an toàn, không tiếp xúc với người lạ.

BT
Thăm dò khán giả