Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 12:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:19, Chủ Nhật, 21/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đình chỉ lưu hành lô sản phẩm nước rửa tay dưỡng da Aquavera

(ANTV) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa thông báo đình chỉ lưu hành trên toàn quốc lô sản phẩm Nước rửa tay dưỡng da Aquavera dưỡng chất hoa hồng.

Theo Cục Quản lý Dược, nước rửa tay dưỡng da Aquavera dưỡng chất hoa hồng bị đình chỉ lưu hành có số lô sản xuất: 190055; Ngày sản xuất: 22/01/2019; Hạn dùng: 22/01/2022.

Lô sản phẩm bị đình chỉ do không đáp ứng tiêu chuẩn về chất lượng: Sai giới hạn nồng độ, hàm lượng và methylisothiazolinone trong thành phần công thức của mỹ phẩm.

Sản phẩm do một công ty tại Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất và do Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu thương mại Đài Linh đứng tên công bố và là doanh nghiệp chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường.

Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu thương mại Đài Linh phải gửi thông báo thu hồi tới những nơi phân phối, sử dụng lô sản phẩm nêu trên và tiến hành thu hồi toàn bộ lô sản phẩm không đáp ứng quy định này, gửi báo cáo thu hồi lô mỹ phẩm không đáp ứng quy định về Cục Quản lý Dược trước ngày 15/8/2019.

Sốt xuất huyết và sởi có nhiều diễn biến phức tạp

Theo Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), từ đầu năm 2019 đến nay, số ca mắc sốt xuất huyết đã tăng hơn 3 lần so với cùng kỳ năm 2018, đã có 6 trường hợp tử vong vì mắc sốt xuất huyết tại Bình Phước, Bình Thuận, Khánh Hoà, Quảng Bình, Tiền Giang và TP HCM.

Tại Hà Nội, từ đầu năm đến nay đã ghi nhận 1.147 ca mắc sốt xuất huyết tại tất cả quận, huyện, thị xã, không có trường hợp tử vong. Đối với bệnh sởi, tổng số ca mắc tính từ đầu năm đến nay là 1.585 ca, có dấu hiệu tăng mạnh trong những tuần gần đây.

Cùng với sốt xuất huyết, dịch sởi cũng đã rục rịch vào mùa. Trong những ngày vừa qua khi thời tiết nắng nóng kéo dài với nền nhiệt cao, nắng nóng gay gắt nhưng vẫn có rất nhiều bệnh nhân đến khám và điều trị bệnh sởi.

Trước mắt, Hà Nội sẽ tiếp tục triển khai thêm các nhóm giải pháp gồm: nhóm giải pháp về giám sát ca bệnh, ổ dịch, véc tơ gây bệnh, mô hình cảnh báo sớm bệnh sốt xuất huyết; nhóm giải pháp về đẩy mạnh tỷ lệ tiêm chủng gắn với chất lượng tiêm chủng và nhóm về truyền thông huy động cộng đồng dân cư cùng thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

BT
Thăm dò khán giả