Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 08:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:23, Thứ 4, 13/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đình chỉ lưu hành 4 sản phẩm của Công ty CP hóa mỹ phẩm Mỹ Hảo

(ANTV) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết vừa đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc 4 sản phẩm của công ty hóa mỹ phẩm Mỹ Hảo (có trụ sở tại huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh). Nguyên nhân là các sản phẩm này không đáp ứng được quy định về ghi nhãn mỹ phẩm.

4 sản phẩm bị đình chỉ lưu hành và thu hồi gồm: Xà bông thơm (nhãn hàng Lily); dầu gội (nhãn hàng Mỹ Hảo); sữa tắm (nhãn hàng DAN); dầu gội (nhãn hàng Tulip).

Cục Quản lý Dược yêu cầu Công ty cổ phần hóa mỹ phẩm Mỹ Hảo phải gửi thông báo thu hồi tới những nơi phân phối, sử dụng 4 sản phẩm nêu trên; đồng thời, tiến hành thu hồi toàn bộ các lô mỹ phẩm không đáp ứng quy định và gửi báo cáo về Cục trước ngày 15/7/2018.

Cảnh báo tình trạng sách giáo khoa in lậu trên thị trường

Dù chỉ mới đầu hè, nhưng nhiều gia đình đã bắt đầu chuẩn bị hành trang cho con em bước vào năm học tới. Sách giáo khoa in lậu, sách giả là câu chuyện vẫn luôn "nóng" ở nhiều địa phương bấy lâu nay, nhất là vào mỗi dịp chuẩn bị năm học mới. Tuy nhiên, việc ngăn chặn tình trạng sách giáo khoa in lậu trà trộn trên thị trường cho tới lúc này vẫn chưa thể thực hiện triệt để.

Hiện đối với một số môn học, các trường phổ thông sử dụng những bộ sách không giống nhau cả về nội dung và hình thức. Nhiều ý kiến cho rằng, đây chính là nguyên nhân tạo điều kiện cho việc sách lậu có thể trà trộn trên thị trường.

Cùng với việc người tiêu dùng cẩn trọng trong lựa chọn, sự siết chặt quản lý trong khâu in ấn sách giáo khoa sẽ giúp ngăn chặn hiệu quả tình trạng sách in lậu, sách giả trên thị trường.

 

BT
Thăm dò khán giả