Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 21:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:21, Chủ Nhật, 25/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đình chỉ hoạt động với DN vi phạm quy định làm thêm giờ

(ANTV) - Tôn trọng và bảo  vệ quyền lợi người lao động là  điều  mà doanh nghiệp nào cũng cần phải tuân thủ.  Mới đây, trong dự thảo Nghị định xử phạt vi phạm hành chính về lao động của Bộ LĐ & TBXH đang được đưa ra lấy ý kiến đến hết ngày 16/5  thì vấn đề này càng được  chú trọng.

Theo đó, chủ sử dụng có hành vi huy động người lao động làm thêm giờ vượt quá số giờ quy định (200 giờ/năm và 300 giờ/năm trong trường hợp đặc biệt) hoặc quá 12 giờ / ngày khi làm thêm vào ngày nghỉ lễ, Tết và ngày nghỉ hàng tuần sẽ bị xử phạt hành chính từ 5 - 75 triệu đồng.

Đặc biệt, đối với những chủ sử dụng huy động từ 101 người lao động trở lên làm thêm quá thời gian quy định, ngoài xử phạt hành chính còn bị đình chỉ hoạt động từ 1-3 tháng. Trường hợp giờ làm việc bình thường quá số giờ quy định hoặc huy động làm thêm giờ không được sự đồng ý của người lao động, chủ sử dụng lao động có thể bị phạt tiền từ 20 - 25 triệu đồng.

TP Hồ Chí Minh: Nắng nóng, hàng điện lạnh bán chạy
 
Thời tiết nắng nóng trên địa bàn TP.HCM những ngày qua đã làm đảo lộn cuộc sống của không ít gia đình. Đặc biệt, tạo nên những cơn sốt hàng điện lạnh, mặc  dù chỉ mới bước sang đầu mùa nắng.
 
Năm nay mùa nóng bắt đầu sớm hơn nên nhu cầu mua hàng điện lạnh cũng sôi động hơn. Theo ghi nhận tại thị  trường, ngoài máy lạnh, quạt, nhu cầu sử dụng máy làm mát bằng hơi nước khá nhiều.
 
Trong đó, phổ biến nhất là máy phân khúc giá rẻ khoảng 3-6 triệu đồng/ chiếc, thương hiệu của Trung Quốc, Thái Lan... với công suất 100-200W  được nhiều người  tìm mua.
Thăm dò khán giả