Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 04:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:27, Chủ Nhật, 09/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đình chỉ cơ sở sản xuất nước rửa tay không đúng quy định

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thái Bình ra quyết định đình chỉ hoạt động sản xuất của Công ty Cổ phần dược phẩm Thiên Y Việt có địa chỉ tại số 437, đường Trần Hưng Đạo, phường Trần Hưng Đạo, thành phố Thái Bình, do Công ty này đã sản xuất các loại nước rửa tay không đúng quy định của pháp luật.

 

Chiều 6/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thái Bình kiểm tra cơ sở sản xuất trên. Tại đây, Công an đã kiểm tra xe ô tô do Đỗ Xuân Trường là lái xe/ phát hiện trên thùng xe có chở 14 thùng carton dán kín, mỗi thùng có chứa 30 chai dung dịch màu trắng ghi nhãn hiệu Rencide III – nước xịt tay sạch khuẩn/ do Công ty Cổ phần dược phẩm Thiên Y Việt sản xuất. Tất cả số hàng hoá này đều không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc sản phẩm.

Kiểm tra khu vực sản xuất của Công ty, thấy có gần 30 công nhân đang sản xuất, đóng gói hàng hóa là nước rửa tay dạng nước và dạng gel mang các nhãn hiệu khác nhau và có hàng chục thùng nhựa,thùng phi, thùng carton, bao tải chứa các vỏ chai loại 100ml, 150 ml, 500ml; nhiều loại tem nhãn in tên Công ty Cổ phần dược phẩm Thiên Y Việt và ca nhựa, máy khoan gắn thanh kim loại để pha chế.

Kiểm tra khu vực kho hàng, Công an phát hiện hàng nghìn chai chứa dung dịch loại 100ml, 500ml chưa dán tem nhãn, và hàng trăm chai đã dán tem các nhãn hiệu. Cơ quan Công an đã phối hợp với Sở Y tế tỉnh Thái Bình lấy mẫu kiểm nghiệm các sản phẩm nước rửa tay. Đến ngày 8/2, Sở Y tế Thái Bình đã có công văn trả lời việc sản xuất các sản phẩm nước rửa tay trên của Công ty Cổ phần dược phẩm Thiên Y Việt là không đúng quy định của pháp luật. Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thái Bình đang khẩn trương điều tra, làm rõ và xử lý vi phạm của Công ty Cổ phần dược phẩm Thiên Y Việt theo đúng quy định của pháp luật.

 

Trong ngày 8/2, lực lượng quản lý thị trường (Bộ Công Thương) đã kiểm tra, giám sát 249 cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế, hiệu thuốc trên địa bàn cả nước, phát hiện 52 cửa hàng vi phạm, xử phạt 88.400.000 đồng, tạm giữ 196.267 khẩu trang các loại.

Tính từ ngày 31/1 đến ngày 8/2, lực lượng quản lý thị trường đã kiểm tra 3.455 cơ sở kinh doanh thiết bị y tế, cửa hàng, hiệu thuốc. Hiện tượng khan hàng tiếp tục xảy ra đối với các mặt hàng khẩu trang, nước sát trùng phục vụ phòng bệnh ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Đơn cử, tại TP. Hà Nội, các điểm bán hàng của Công ty TNHH MTV Dệt kim Đông Xuân có nhiều người dân xếp hàng mua khẩu trang vải với giá 7.000 đồng/chiếc và mỗi người chỉ được mua tối đa 5 chiếc.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, các chuỗi nhà thuốc Pharmacity, Minh Châu, Long Châu, Medicare và Chi nhánh Công ty Dược phẩm Bến Thành cùng với các chuỗi cửa hàng tiện lợi Vinmart, Bách Hóa Xanh đều thông báo hết mặt hàng khẩu trang, nước rửa tay diệt khuẩn. Đặc biệt, với các tỉnh, thành phố khác nhiều quầy thuốc, cơ sở kinh doanh trang thiết bị y tế không còn khẩu trang y tế, nước sát trùng để bán và cũng không nhập được thêm hàng do nguồn cung các mặt hàng trên đang rất khan hiếm./.

BT
Thăm dò khán giả