Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 11:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:55, Thứ 6, 03/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điều tra mở rộng vụ lừa đảo tại "tập đoàn" đa cấp Phúc Gia Bảo

(ANTV) - Công an TP Hà Nội đang điều tra vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", xảy ra tại Công ty cổ phần Thương mại đầu tư Phúc Gia Bảo 868 và Công ty cổ phần Đầu tư thương mại Phúc Gia Bảo 68 do Nguyễn Thế Anh làm Tổng Giám đốc.

Tháng 4-2016, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng, Bộ Công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thế Anh để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản; đồng thời thi hành lệnh khám xét nơi ở, nơi làm việc tại các chi nhánh công ty ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội, qua điều tra mở rộng, xác minh những người tham gia và là bị hại trong vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Công ty cổ phần Thương mại đầu tư Phúc Gia Bảo, chỉ riêng từ Nguyễn Thị Kiều Lan - một trong số đại diện tại Hà Nội đứng ra huy động tiền dưới dạng hợp đồng góp vốn rồi chuyển cho Nguyễn Thế Anh, từ tháng 11-2015 đến tháng 1-2016 đã có khoảng 100 người ký hợp đồng với tổng số tiền khoảng 7 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền này được Lan chuyển vào tài khoản của Công ty cổ phần Thương mại đầu tư Phúc Gia Bảo và các cá nhân khác, theo hướng dẫn của Nguyễn Thế Anh.

Đối tượng Nguyễn Thế Anh đã huy động của các bị hại được khoảng 278 tỷ đồng, trong đó một phần được sử dụng trả lãi cho các bị hại, số tiền còn lại đối tượng và đồng bọn chiếm đoạt.

Vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra mở rộng.

 

BT
Thăm dò khán giả