Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 12:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:06, Thứ 5, 24/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điều tra hoạt động của doanh nghiệp bán hàng đa cấp

(ANTV) - Bộ Công Thương cho biết, đang điều tra đối với Công ty CP Tập đoàn Sản xuất Thương mại quốc tế Greenlife (đa cấp Greenlife) và tiến hành thanh tra 2 doanh nghiệp bán hàng đa cấp khác là Công ty TNHH Unicity Marketing Việt Nam và Công ty TNHH Mỹ phẩm Thường Xuân.

Sau một thời gian các cơ quan quản lý mạnh tay với bán hàng đa cấp, hiện số lượng doanh nghiệp bán hàng đa cấp còn lại 33 doanh nghiệp, giảm 34 doanh nghiệp so với đầu năm 2016.

Đáng chú ý, Bộ Công Thương đang tiến hành điều tra đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Sản xuất Thương mại Quốc tế Greenlife, hay còn gọi là đa cấp Greenlife.

Năm 2017, Công ty này gây chú ý khi dùng chiêu dụ dỗ các sinh viên trở thành nhà phân phối, với việc dẫn các sinh viên đến điểm cầm cố giấy tờ, vay nặng lãi, đổ vào hệ thống đa cấp của công ty.

Các nhân viên của đa cấp Greenlife còn dùng chiêu hứa hẹn các sinh viên có thể kiếm 50 triệu đồng 1tháng, khi trở thành nhà phân phối của công ty.

Cửa hàng sân bay Liên Khương rút quảng bá WeChat Pay của Trung Quốc

Liên quan đến việc thanh toán chui nhân dân tệ qua POS, đến chiều ngày 23/5, cửa hàng Sóng Việt, tại sân bay Liên Khương, Lâm Đồng/ đã tháo bỏ bảng quảng cáo và dừng sử dụng các thiết bị liên quan đến WeChat Pay.

Giám đốc Công ty Sóng Việt, chi nhánh sân bay Liên Khương, thừa nhận cửa hàng đã đặt thiết bị thanh toán WeChat Pay do Vimo cung cấp, gồm máy POS và thiết bị phụ trợ kèm theo tại sân bay Liên Khương, Lâm Đồng.

Theo ghi nhận, quầy đặc sản này còn trưng quảng cáo trước quầy để thu hút khách Trung Quốc. Đến chiều 23/5, cửa hàng Sóng Việt đã tháo bỏ bảng quảng cáo và dừng sử dụng các thiết bị liên quan đến WeChat Pay.

Đồng thời, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản chỉ đạo rà soát các cửa hàng đang sử dụng cổng thanh toán này để chấn chỉnh.

Hà Nội: Thu hồi số lượng lớn ke mái tôn chống bão nghi làm giả

Vào sáng 24/5, đội quản lý thị trường số 6 (thuộc Chi cục quản lý thị trường, Sở Công thương Hà Nội) đã tổ chức kiểm tra, thu hồi số lượng lớn ke mái tôn chống bão nghi làm giả tại thôn Dụ tiền xã Thanh Thùy, huyện Thanh Oai, Hà Nội

Tại hiện trường lực lượng chức năng đã thu giữ gần 500 nghìn thành phẩm là ke mái tôn chống bão cùng toàn bộ bao bì và khuân mẫu.

Theo ghi nhận của PV tại hiện trường, toàn bộ số thành phẩm đều được đóng vào hộp, giả mạo nhãn hiệu được sản xuất ở Bình Dương. 

Bao bì bên ngoài đều ghi là thức ăn chăn nuôi. Khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, chủ xưởng sản xuất kêu đi vắng, không hợp tác.

Trước đó, đội quản lý thị trường số 6 cũng đã tiến hành kiểm tra 2 xe chở hàng trên đường Mễ Trì Hạ, phát hiện và thu giữ số lượng lớn ke chống bão cùng loại với cơ sở sản xuất tại thôn Dụ Tiền, xã Thanh Thùy, Thanh Oai, Hà Nội.

Toàn bộ số ke trên được Đội quản lý thị trường số 6 thu giữ, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng để kiểm định chất lượng.

BT
Thăm dò khán giả