Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 12:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:07, Thứ 2, 20/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điều tiết xuất khẩu linh hoạt đảm bảo an ninh lương thực

(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho phép xuất khẩu gạo trở lại nhưng phải đảm bảo an ninh lương thực trong bối cảnh dịch COVID-19, biến đổi khí hậu và xâm nhập mặn.

 

Trong tháng 4, sẽ xuất khẩu khoảng 400.000 tấn gạo. Thủ tướng giao Bộ Công Thương cùng các Bộ Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẩn trương thực hiện phương án này, bảo đảm không ảnh hưởng đến an ninh lương thực quốc gia.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công Thương báo cáo tình hình xuất khẩu gạo tháng 4, đề xuất phương án cho tháng 5 trước ngày 25/4; xây dựng kịch bản điều hành thị trường gạo trong nước và xuất khẩu trong trường hợp dịch COVID-19 tiếp tục kéo dài kể cả đến hết năm nay.

Triển khai thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Công Thương cũng thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để nắm tình hình về lượng gạo tại các cảng nhằm phục vụ công tác điều hành xuất khẩu gạo.

Thịt lợn nhập khẩu tăng 300% so với cùng kỳ năm 2019

 

Trong hơn 3 tháng đầu năm nay, hơn 46.400 tấn thịt lợn và sản phẩm thịt lợn được nhập khẩu vào Việt Nam, tăng hơn 300% so với cùng kỳ năm trước.

Theo báo cáo của các Cơ quan kiểm dịch động vật cửa khẩu thuộc Cục Thú y, hơn 46.400 tấn thịt lợn và sản phẩm thịt lợn được nhập khẩu vào Việt Nam. Trong đó, lần lượt số lượng thịt lợn và sản phẩm thịt lợn nhập khẩu từ Canada, Đức, Ba Lan, Brazil, Hoa Kỳ và Nga.

Hiện có khoảng hơn 100 doanh nghiệp Việt Nam nhập thịt lợn và các sản phẩm từ thịt lợn để bổ sung nguồn cung thịt lợn trong nước đang thiếu.

Cơ quan thú y tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ các doanh nghiệp trong công tác kiểm dịch thịt lợn nhập khẩu. Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng còn tạo điều kiện thông thoáng để nhập khẩu thịt lợn và sản phẩm thịt lợn vào Việt Nam.

B.T
Thăm dò khán giả