Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 21:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:40, Thứ 4, 30/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Diễn đàn thường niên về cải cách và phát triển Việt Nam lần thứ 3

(ANTV) - Sáng 29/9, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Ngân hàng Thế giới tổ chức Diễn đàn thường niên về Cải cách và Phát triển Việt Nam lần thứ 3 năm 2020 với chủ đề: “Việt Nam: Hành động để phục hồi tăng trưởng nhanh theo hướng bền vững và bao trùm trong bối cảnh đại dịch COVID-19”. Diễn đàn đã thu hút  rất nhiều đại diện các đối tác phát triển của VN, các tập đoàn trong nước và quốc tế.

Diễn đàn là dịp để đánh giá những bước tiến của nền kinh tế Việt Nam trong bối cảnh thế giới thay đổi, Việt Nam cũng đang thay đổi. Việt Nam đã đạt được những kết quả ấn tượng, nhưng còn phải tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức.

Trước những vấn đề bất lợi còn tiềm ẩn như căng thẳng thương mại giữa các đối tác lớn trên toàn cầu cũng đã ảnh hưởng tới Việt Nam. Các chuyên gia tại diễn đàn cũng đều nhân định rằng, Việt Nam rất cần những tham vấn của giới khoa học, các cơ quan bộ, ngành, các đối tác phát triển, và các tổ chức quốc tế.

Diễn đàn cũng đã  tập trung làm rõ  một  số nội dung như: Cơ hội và thách thức đối với Việt Nam, hành động của doanh nghiệp nhằm phục hồi đại dịch bệnh Covid 19, thúc đẩy chuyển đổi số với vai trò động lực cho phát triển bao trùm và bền vững.

BT
Thăm dò khán giả