Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 12:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:26, Thứ 6, 30/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Diễn đàn thanh niên khởi nghiệp 2018

(ANTV) - Chiều ngày 29/11, Diễn đàn thanh niên khởi nghiệp 2018 với chủ đề “Tìm giải pháp đột phá cho khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam” đã khai mạc tại TP Đà Nẵng. Chương trình do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam tổ chức. Tham dự và chủ trì tọa đàm có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; lãnh đạo các bộ, ban, ngành cùng 400 đại biểu trong và ngoài nước.

Tại diễn đàn, các doanh nghiệp trẻ, các nhà đầu tư, chuyên gia, cố vấn khởi nghiệp đã mạnh dạn chia sẻ những tồn tại, bất cập trong cơ chế, chính sách dành cho khởi nghiệp sáng tạo. Đặc biệt, cơ chế tài chính và nguồn vốn đầu tư được xem là hai vấn đề cơ bản, cần có giải pháp mang tính đột phá trong quá trình khởi nghiệp sáng tạo.

Phát biểu chỉ đạo tại tọa đàm “Tìm giải pháp đột phá cho khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam”, đại diện cho Lãnh đạo các bộ, ban, ngành, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các đại biểu. Và để hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam phát triển hơn nữa trong thời gian tới, Thủ tướng nhấn mạnh cần có một khung pháp lý, để có giải pháp thiết thực hơn cho khởi nghiệp sáng tạo; thủ tục hành chính phải được giải quyết một cách nhanh chóng; cần phải xây dựng cơ quan hỗ trợ tư vấn, sàn chứng khoán cho khởi nghiệp. Đặc biệt, cần phải có một cơ chế vốn và tài chính.

Kết thúc diễn đàn, Thủ tướng cũng đã biểu dương tinh thần quyết tâm, dám nghĩ dám làm của thế hệ trẻ, thanh niên Việt Nam trong phong trào khởi nghiệp. Đồng thời, các doanh nghiệp trẻ cần đổi mới, sáng tạo hơn nữa để song hành với Chính phủ, góp phần thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam phát triển xứng tầm với các nước trong khu vực và trên thế giới.

 

BT
Thăm dò khán giả