Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 23:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:24, Chủ Nhật, 29/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Diễn đàn mua bán và sáp nhập Doanh nghiệp Việt Nam - Trỗi dậy trong trạng thái bình thường mới

(ANTV) - Đại dịch Covid 19 tác động tiêu cực tới nền kinh tế toàn cầu nói chung, cũng như các hoạt động mua bán và sáp nhập doanh nghiệp tại Việt Nam nói riêng. Cơ hội và thách thức nào đối với nền kinh tế nước nhà, yếu tố nào cần thay đổi để vực dậy nền kinh tế trong nước, tạo bước ngoặt mới cho các hoạt động đầu tư sẽ  được đề cập tại Diễn đàn mua bán và sáp nhập doanh nghiệp Việt Nam (gọi tắt là M&A) với tên gọi “Thách thức trong trạng thái bình thường mới”,  sẽ diễn ra vào 24. 11 tới tại TP Hồ Chí Minh.  Buổi họp báo công bố kế hoạch tổ chức diễn đàn cũng đã được tổ chức vào sáng 5/11 tại Hà Nội.

Dự kiến Diễn đàn M&A 2020 sẽ thu hút khoảng 500 đại diện doanh nghiệp, quỹ đầu tư trong nước và quốc tế, những người quyết định và tạo lập cho 85% giá trị các thương vụ diễn ra tại Việt Nam.

Tại thị trường Việt Nam, tổng giá trị M&A năm 2019 đạt 7,2 tỉ đô, bằng 94,7% so với năm 2018. Do tác động của dịch Covid 19, dự kiến giá trị M&A năm 2020 tiếp tục suy giảm.

Mặc dù vậy, Việt Nam đang nổi lên như một điểm đến đầu tư an toàn và hấp dẫn sau khi khống chế thành công đại dịch Covid -19. Nhiều cơ hội mới trong khó khăn được hé lộ. Đó là sự dịch chuyển dòng vốn ra khỏi các thị trường lớn nhưng kém an toàn, các hiệp định thương mại tự do như CPTTP. EVFTA…việc sửa đổi các luật mới về đầu tư kinh doanh…, vẫn khiến cho Việt Nam là tâm điểm của giới đầu tư toàn cầu.

Diễn đàn M&A được mở ra trong bối cảnh đó, nhằm phân tích,đánh giá, thảo luận sâu hơn về những cơ hội mới, những thách thức mới, yếu tố cần thay đổi để tạo nên sự bứt phá cho hoạt động M&A trong các năm tiếp theo. Bên lề diễn đàn, Ban tổ chức cũng sẽ dành không gian và thời gian cho các hoạt động kết nối đầu tư, gặp gỡ các doanh nghiệp để cùng chia sẻ thông tin, tìm kiếm đối tác.

BT
Thăm dò khán giả