Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 01:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:45, Thứ 2, 28/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Diễn đàn kinh tế TP.HCM 2022: Nâng cao nhận thức về chuyển đổi số và kinh tế số

(ANTV) - Sau 2 năm gián đoạn vì dịch COVID-19, Diễn đàn kinh tế TP.HCM lần thứ 3 sẽ diễn ra vào ngày 15/4 tới đây với chủ đề “Kinh tế số: Động lực tăng trưởng và phát triển TP.HCM trong tương lai”. Đây được coi là cơ hội để lãnh đạo thành phố trao đổi, thảo luận với các chuyên gia, các nhà khoa học, các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước về chuyển đổi số và kinh tế số nhằm mục đích thống nhất và nâng cao nhận thức về lĩnh vực này.

Diễn đàn kinh tế TP.HCM 2022 xoay quanh bốn chủ đề chính gồm: Bức tranh chung về chuyển đổi số trong doanh nghiệp ở TP.HCM, tầm nhìn và khát vọng đến năm 2030; Thiết kế chính sách phù hợp cho phát triển kinh tế số tại TP.HCM: Định hướng 2025 và tầm nhìn 2030; Chuyển đổi số để nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp: Thách thức và giải pháp; Chuyển đổi số trong doanh nghiệp: Kinh nghiệm và bài học thành công của doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Dự kiến có hơn 900 đại biểu là lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan ngoại giao trong và ngoài nước; các tổ chức Quốc tế cùng các chuyên gia kinh tế và kinh tế số tham gia.

Tại cuộc họp báo sáng nay, ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh, Trưởng ban tổ chức cho biết, qua giai đoạn hứng chịu những hậu quả nặng nề của dịch bệnh, số hoá trong hoạt động của doanh nghiệp, trong đời sốn người dân đã trở nên cần thiết hơn. Kinh tế số lan toả rất nhanh và có hiệu quả trên nhiều phương diện, nhưng sự hiểu biết về kinh tế số của các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện còn nhiều hạn chế, có người chưa biết hành trình chuyển đổi số bắt đầu và kết thúc ở đâu.

Thành phố sẽ tận dụng tối đa ý kiến đóng góp của các diễn giả, các chuyên gia kinh tế để tìm kiếm giải pháp khả thi nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế số trên địa bàn, giúp doanh nghiệp phát huy tính sáng tạo, tăng cường khả năng tiếp cận các mô hình kinh doanh mới nhằm nâng cao năng suất và hiệu quả. Đồng thời, tạo cơ hội để các cá nhân và tổ chức đề xuất các kiến nghị về khuôn khổ chính sách khuyến khích và quản lý phát triển kinh tế số; phát huy vai trò các bên liên quan trong hệ sinh thái kỹ thuật, kinh tế số; qua đó đẩy mạnh xây dựng TP.HCM thành đô thị thông minh.

BT
Thăm dò khán giả