Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 02:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:57, Chủ Nhật, 21/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Diễn biến thị trường ô tô trong nước

(ANTV) - Do ảnh hưởng bởi Nghị định 116 được áp dụng từ 1/1/2018 về những quy định điều kiện sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng tại Việt Nam, thị trường ô tô đã có nhiều biến động.

 

Theo báo cáo nhập khẩu hàng hóa của Tổng cục Hải quan vừa công bố, Việt Nam chỉ nhập khẩu 60 ôtô nguyên chiếc từ đầu năm đến ngày 15/1, đạt giá trị hơn 127 tỷ đồng. 

Trong đó có 6 chiếc xe 9 chỗ ngồi trở xuống, 10 chiếc trên 9 chỗ và 27 xe vận tải. So với cùng kỳ năm ngoái, lượng ôtô nguyên chiếc nhập khẩu về Việt Nam giảm hơn 80 lần.

Honda và Toyota ngưng xuất khẩu ô tô sang Việt Nam

Hai công ty Toyota Motor và Honda Motor của Nhật Bản vừa cho biết đã tạm ngừng xuất khẩu ô tô sang Việt Nam do Nghị định 116 đòi hỏi kiểm tra nghiêm ngặt các loại xe nhập khẩu. Theo báo Nikkei của Nhật, hôm 16/1, hãng Toyota xác nhận họ đã tạm ngừng xuất khẩu ô tô sang Việt Nam.

Nhà sản xuất ô tô đến từ Nhật Bản có nhà máy lắp ráp đặt tại Việt Nam nhưng vẫn nhập khẩu khoảng 1.000 ô tô/tháng từ Thái Lan, Indonesia và Nhật Bản để đáp ứng 1/5 lượng xe bán ra tại Việt Nam.

Gía bán lẻ xe BMW do ThaCo phân phối giảm

Sau khi tiếp quản quyền phân phối tại thị trường Việt Nam từ tập đoàn BMW (Đức), Tập đoàn Trường Hải vừa chính thức công bố bảng giá bán lẻ cho các mẫu xe của hãng này.

Theo đó, giá bán lẻ của các mẫu xe BMW do Thaco nhập khẩu và phân phối nguyên chiếc thấp hơn đáng kể so với trước đây. Trong đó, mẫu xe có khoảng chênh lệch giá lớn nhất lên đến 589 triệu đồng. Lô xe này chính thức được bán ra thị trường Việt Nam từ ngày 18/1/2018.

 

BT
Thăm dò khán giả