Thứ bảy, ngày 23/10/2021 - 03:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:08, Thứ 6, 24/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dịch vụ sửa chữa xe quá tải khi mở cửa trở lại

(ANTV) - Sau khi Hà Nội thực hiện nới lỏng giãn cách, nhiều cửa hàng sửa xe máy, gara ô tô rơi vào tình trạng quá tải do khách hàng đổ xô tới sửa chữa, bảo trì xe sau gần 60 ngày không ra đường. Nhiều cửa hàng thiếu thợ, vì nhân công đã về quê chưa thể quay lại. Nhiều cửa hàng phải tăng ca, làm cả ngày lẫn đêm để kịp trả xe cho khách đi lại ngay sau giãn cách.

Những ngày qua, cửa hàng sửa chữa, bảo dưỡng mô tô xe máy của anh Đình Anh trở nên đắt khách một cách lạ thường. Xe liên tục dồn đến xưởng mà lại không có nhân công nên bất đắc dĩ, vợ anh cũng phải xắn tay vào làm cùng để kịp có xe trả cho khách đi làm ngay sau giãn cách xã hội.

Phương tiện dồn đến cùng một lúc nhiều, thợ thì lại thiếu thế nên người dân cũng không dễ gì tìm được cửa hàng nhận xe. Đối với những người đi ô tô thì lỗi thường thấy nhất sau một thời gian dài không sử dụng đến phương tiện, xe không đi được thì chỉ còn cách xếp hàng chờ sạc điện.

Không chỉ các cửa hàng chật cứng phương tiện, các xưởng còn phải cử người đi sạc điện hoặc kích nổ khởi động phương tiện cho khách tại nhà và các bãi đỗ xe. Đây là một trong những dịch vụ thiết yếu và được đông đảo người dân săn đón nhiều nhất trong vài ngày trở lại đây.

BT
Thăm dò khán giả