Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 14:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:52, Chủ Nhật, 25/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dịch vụ ông già Noel hút khách

(ANTV) - Một trong những dịch vụ hiện đang rất hút khách vào dịp giáng sinh này đó chính là dịch vụ thuê ông già Noel tặng quà tại nhà. Chỉ cần một bộ quần áo đỏ, một bộ râu dài và một chiếc xe máy, những ông già Noel đã đi khắp đường phố để đem niềm vui đến cho các em nhỏ dịp Giáng sinh.

Mặc dù mới là năm đầu tiên làm ông già Noel nhưng anh Phan Văn Điệp đã làm quen rất nhanh với công việc độc đáo này. Trong vài ngày gần Giáng sinh, mỗi tối anh Điệp đi tặng quà từ 10 đến 15 đơn hàng. Và để phục vụ các khách hàng nhí, những ông già Noel như anh Điệp luôn tìm cách để tạo một bầu không khí vui vẻ.

Anh Phan Văn Điệp- Nhân viên dịch vụ ông già Noel, Hà Nội chia sẻ: "Trước khi làm ông già Noel thì tôi đã tham khảo qua các ông già Noel từ những năm trước và tôi cũng sáng tạo thêm một số câu chúc và các hoạt động để cho Noel hấp dẫn hơn cho các bạn nhỏ. Ví dụ như mình có thể hát cùng các bạn nhỏ, cùng các bạn nhỏ chơi trò chơi, đố vui."

Nhu cầu của khách hàng thường tập trung từ ngày 22/12 đến hết ngày 24/12 vì vậy các đơn vị cung ứng dịch vụ phải làm việc rất khẩn trương. Gía cả dịch vụ phụ thuộc vào quãng đường di chuyển, số lượng quà và thời điểm tặng quà thường dao động trong khoảng từ 50.000 đến 200.000 đồng. Bên cạnh đó, để phục vụ nhu cầu của khách hàng, các đơn vị còn cung cấp các dịch vụ như mua, gói quà, hoặc tổ chức các hoạt động tại điểm tặng quà.

Chị Lê Thị Trang- Dịch vụ ông già Noel Sweet House, Hà Nội chia sẻ: "Vào ban ngày 23, 24 thì giá rất là rẻ thôi ở gần thì tầm 40 đến 50.000 nếu xa quá tầm từ 10km trở lên thì bọn mình lấy 60.000 thôi. Còn thường ban tối thì giá dịch vụ sẽ chênh từ 60 đến 100.000 đồng, nếu như có một số yêu cầu đặc biệt thì giá mới 100.000 thôi không thì chỉ khoảng 70 - 80.000."

Ông già Noel là một biểu tượng của ngày Giáng sinh. Dịch vụ này không chỉ giúp các gia đình mang đến những món quà, niềm vui cho con trẻ mà còn là dịp để các bậc phụ huynh thông qua ông già Noel khích lệ tinh thần con cháu sang năm mới phấn đấu học tập, ngoan ngoãn, nghe lời ông bà cha mẹ.

Bà Hàn Vân Yến- Quận Ba Đình, Hà Nội cho biết: "Gia đình chúng tôi cũng có ý tưởng thuê ông già đến để tặng quà cho các cháu để cho các cháu vui mừng và phấn khởi để mấy ngày nữa là sang năm mới các cháu sẽ được đi học đều đặn, các cháu bé thì không khóc nhè. Vì ông già Noel đến cũng dặn dò rồi kể chuyện cho các cháu nghe nên nên các cháu rất vui mừng và phấn khởi."

Em Ngô Đăng Sơn- Quận Ba Đình, Hà Nội chia sẻ: "Con thấy ông già Noel rất tốt với cả con muốn năm sau ông già Noel sang năm tặng quà thật đầy. Con hứa con sẽ đi học đều với cả sẽ chăm ngoan và học tập theo ông già Noel."

Xuất hiện tại Việt Nam một vài năm trở lại đây, dịch vụ ông già Noel đang ngày càng phát triển và nở rộ mỗi dịp giáng sinh. Dịch vụ độc đáo này không chỉ đem lại thêm thu nhập cho những ông già Noel mà còn đem lại niềm vui, tiếng cười cho những em nhỏ chào mừng một ngày lễ giáng sinh an lành và một năm mới sắp đến gần.

BT
Thăm dò khán giả