Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 16:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:21, Thứ 5, 18/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dịch vụ du lịch thời @

(ANTV) - Du lịch là một trong những hoạt động vui chơi, giải trí và nghỉ dưỡng ngày càng thu hút sự quan tâm và đầu tư tài chính của nhiều người. Xuất phát từ nhu cầu nghỉ dưỡng của người dân mà ngày càng nhiều loại hình du lịch khác nhau như: du lịch nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái, du lịch lễ hội, du lịch tôn giáo…được nhiều đơn vị khác nhau cung cấp cho mọi người

Tìm kiếm địa điểm du lịch mình mong muốn tới trước khi gọi cho các nhà cung cấp dịch vụ du lịch để có thể kiểm tra giá cả trên thị trường trước khi được báo giá. So sánh giá cả giữa các hãng du lịch với nhau để có thể chọn lựa giá tốt nhất cho gói du lịch của mình.

Thay vì trước kia chúng ta phải đến trực tiếp những công ty lữ hành để tìm hiểu những dịch vụ du lịch thì nay sử dụng thông tin trên internet để kiểm chứng và so sánh giá cả, gần đây người tiêu dùng bắt đầu đặt niềm tin vào các giao dịch trên mạng.

Theo những số liệu thống được Facebook công bố, hiện có khoảng 35 triệu người dùng mạng xã hội này tại Việt Nam, đồng nghĩa với việc hơn 1/3 dân số của nước ta đang sở hữu một tài khoản Facebook, sự phát triển của Internet cho phép mọi người đều có thể tiếp cận thông tin, chính điều đó đã thay đổi cách thức vận hành của các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn.

Với những tiêu chí: Rẻ hơn, thanh toán linh hoạt, dễ dàng tìm kiếm, Dịch vụ tiện lợi, Luôn có ưu đãi đặc biệt thì việc lựa chọn dịch vụ du lịch trực tuyến với các hoạt động như đặt vé, tour, phòng qua mạng đã trở nên phổ biến đối với người tiêu dùng ở nhiều nơi qua website, Facebook. Không những thế, cung cấp dịch vụ trực tuyến còn là một yêu cầu khi hội nhập.

Muốn dẫn đầu thị trường booking online, các công ty phải có nhiều sản phẩm tốt và giá cả cạnh tranh cùng dịch vị hậu mãi và chăm sóc khách hàng cẩn thận. Gần đây, các dịch vụ du lịch trực tuyến phần nào đáp ứng sự khó tính của khách hàng.

Bên cạnh những ưu điểm trên, chúng ta cũng sẽ gặp không ít điều bất lợi khi đặt dịch vụ du lịch thông qua mạng Intenet. Để tránh "tiền mất tật mang" thì chúng ta nên trở thành những khách hàng thông minh và lựa chọn cho mình những dịch vụ du lịch đúng như mình mong muốn.

 

BT
Thăm dò khán giả