Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 02:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:53, Chủ Nhật, 22/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dịch tả lợn châu Phi có chiều hướng gia tăng tại Điện Biên

(ANTV) - Theo Chi cục Thú y tỉnh Điện Biên, tình hình dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn tỉnh vẫn diễn biến khá phức tạp. Từ tháng 6 đến tháng 7/2019, dịch tả lợn châu Phi có dấu hiệu giảm, nhưng từ đầu tháng 8 đến nay, dịch lại có chiều hướng gia tăng và có nguy cơ bùng phát trở lại. Tính đến ngày 19/9, toàn tỉnh Điện Biên có 26 xã đã qua 30 ngày không có dịch bệnh nhưng nay lại tái dịch.

Sau hơn 6 tháng xuất hiện trên địa bàn tỉnh Điện Biên, dịch tả lợn châu Phi đã phát sinh tại gần 5.000 hộ chăn nuôi lợn ở hơn 700 thôn bản của 100 xã, phường, thị trấn thuộc 10/10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Ngành chức năng tỉnh Điện Biên đã tiêu hủy gần 20.000 con lợn mắc bệnh, trong đó huyện Điện Biên có số lượng lợn tiêu hủy nhiều nhất với hơn 8.500 con.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Điện Biên, qua theo dõi từ đầu tháng 8 đến tháng 9/2019, dịch tả lợn châu Phi có chiều hướng diễn biến phức tạp, đặc biệt là tại các huyện Điện Biên, Nậm Pồ, Mường Nhé và thành phố Điện Biên Phủ. Nguy cơ dịch tiếp tục lây lan là rất cao.

Để ngăn ngừa dịch bùng phát trở lại, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Điện Biên đề nghị các địa phương tiếp tục tăng cường triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống; tổ chức hướng dẫn người dân chăn nuôi lợn thực hiện các biện pháp an toàn sinh học trong chăn nuôi; tăng cường kiểm tra, giám sát, yêu cầu hộ chăn nuôi không thực hiện nuôi tái đàn khi trên địa bàn xã chưa công bố hết dịch.

Giảm 50% cho hơn 3.000 vé tàu lửa trong tháng 10

Công ty Vận tải đường sắt Sài Gòn vừa cho biết, từ ngày 1/10 đến 31/10/2019, công ty triển khai thực hiện chương trình kích cầu 3.300 vé giảm giá 50% cho hành khách đi trên các đoàn tàu do công ty quản lý.

Cụ thể, chương trình áp dụng cho hành khách mua vé trước 5 ngày tàu chạy với số toa, số chỗ cụ thể (khi hành khách mua vé vào những chỗ cố định này sẽ được giảm 50% giá vé).

Loại chỗ áp dụng là ghế ngồi mềm và giường nằm khoang 6 điều hòa của tất cả các cung chặng trên các mác tàu của công ty. Để biết thêm chi tiết về số ghế ngồi và giờ tàu chạy hành khách có thể mua vé tàu qua một số kênh bán vé của Công ty Vân tải đường sắt Sài Gòn. Bao gồm website: www.dsvn.vn, vetau.com.vn, giare.vetau.vn hoặc tại các nhà ga, các điểm bán vé, đại lý bán vé và các kênh bán vé khác hợp tác với ngành đường sắt.

Ngoài ra, điều kiện áp dụng chương trình này là giá vé tối thiểu sau khi giảm có giá 30.000 đồng/vé. Bên cạnh đó, việc vé đã mua được đổi trả, phí trả vé là 50% giá tiền in trên thẻ lên tàu.

Thăm dò khán giả