Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 10:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:45, Thứ 2, 10/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dịch Corana, thách thức với ngành du lịch

(ANTV) - Dịch viêm phổi do vi rút corona gây ra đang và sẽ tiếp tục tác động lớn tới nền kinh tế, trong đó du lịch là một trong những ngành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Phản ánh của phóng viên tại thành phố du lịch Đà Nẵng.

Ảnh hưởng dịch do vi rút corona gây ra, thị trường khách nói tiếng Hoa giảm mạnh: Khách đến từ Đài Loan, Hồng Kong giảm 30 - 40 %, riêng khách Trung Quốc đến nay không còn. Đối với khách trong nước đi nước ngoài và khách nội địa cũng giảm đáng kể.

Tại một khu resot sang trọng dù không phụ thuộc nhiều vào lượng khách châu Á, thế nhưng, khoảng 20 % phòng được đặt đã bị hủy do ảnh hưởng từ dịch. Còn tỷ lệ chung của khối lưu trú , công suất buồng phòng giảm 30 đến 40 % so với cùng kỳ .

Khó khăn của du lịch Đà Nẵng nói riêng và du lịch cả nước nói chung trước ảnh hưởng của dịch do virut corona gây ra là điều đã thấy rõ. Với tình hình diễn biến dịch bệnh như hiện nay, khó khăn này sẽ vẫn tiếp diễn. Bởi vậy, vấn đề đặt ra ở đây là các đơn vị du lịch cần phải biến khó khăn, thách thức trở thành cơ hội. 

Đến nay, TP Đà Nẵng chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với vi rút corana. Hiệp hội du lịch Đà Nẵng cho biết đây là thời điểm du khách sẽ nhận được những ưu đãi lớn từ các đơn vị du lịch từ việc thu hút nguồn khách đến.

 

BT
Thăm dò khán giả