Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 13:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:00, Thứ 2, 02/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đi du lịch đón Tết

(ANTV) -Dịp tết dương lịch năm nay, thay vì đón tết dương lịch tại gia đình như truyền thống, nhiều người dân Quảng Ngãi đã chọn các tour du lịch nghỉ dưỡng kết hợp trải nghiệm không khí tết ở nhiều địa điểm du lịch khác nhau. Các tour du lịch tết âm lịch cũng đang được nhiều gia đình lên lịch.

 
Dịp Tết dương lịch năm nay, người lao động được nghỉ 3 ngày nên Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Tiến Thành, Quảng Ngãi đã đăng ký cho nhân viên đi tham quan tại Quy Nhơn. Đây là một trong những hoạt động thường xuyên nhằm giúp cho anh chị em trong cơ quan được nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng.
 
Ông Nguyễn Bốn, Công ty THHH MTV Đầu tư và Xây dựng Tiến Thành, Quảng Ngãi cho biết, Quy Nhơn cũng gần và có nhiều danh lam, thắng cảnh. Mong muốn anh em đi hiểu biết, thoải mái về tư tưởng, biết thêm nhiều danh lam thắng cảnh. Đi về làm việc hiệu quả, có trách nhiệm hơn.
 
Công ty du lịch Viettravel, chi nhánh Quảng Ngãi cho biết, trong dịp tết Dương lịch năm nay, số lượng khách Quảng Ngãi đăng ký đi các tour trong và ngoài nước tăng 114% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài thị trường nội địa, năm nay, xu hướng người dân Quảng Ngãi đăng ký đi du lịch nước ngoài tăng và tập trung ở các nước như Thái Lan, Singapore, Malaysia, Úc, Mỹ và Dubai - Saudi Arab.
 
Bà Đặng Thị Loan - Phường Trần Phú, Tp Quảng Ngãi chia sẻ, đặt ra tiêu chuẩn mỗi năm đi du lịch 1 lần, đã đi Malaysia, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Du Bai, Châu Âu. Con cái lớn rồi, đi du lịch cho vui vẻ tuổi già để sống lâu. Lo cho con cái xong rồi giờ 2 vợ chồng đi chơi.
 
Để đáp ứng nhu cầu đi du lịch trong dịp tết, năm nay, nhiều đơn vị lữ hành đã có các chương trình khuyến mãi, giảm giá tour sâu để kích cầu du lịch Tết Nguyên Đán thay vì các tour khởi hành sau tết với giá thành cao như mọi năm.
 
Anh Phan Long, Giám đốc  Công ty Viettravel, chi nhánh Quảng Ngãi cho rằng, lượng khách đi du lịch tết âm ở Quảng Ngãi tăng 117% đối với khách quốc tế. Khách nội địa cũng mở mạnh đi Lý Sơn thu hút khách từ Sài Gòn, nước ngoài và Việt Kiều. Vì tết năm nay có đua thuyền vào mùng 4 tết. Đối với Đà Nẵng, Bà Nà, Hội An, Huế, Nha Trang, Đà Lạt cũng thu hút khách đến với tết âm lịch năm nay.
 
Những năm gần đây, khi kinh tế phát triển, ở một bộ phận người dân có thu nhập cao đã chuyển xu hướng từ ăn Tết sang chơi Tết. Tết Nguyên đán Đinh Dậu, người dân nghỉ Tết 7 ngày, đây là điều kiện thuận lợi để người dân du lịch kết hợp trải nghiệm không khí Tết nhiều địa danh khác nhau ./.
 
Thăm dò khán giả