Thứ ba, ngày 11/05/2021 - 21:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:01, Thứ 2, 24/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

“Đi chợ giúp dân” vùng tâm dịch

(ANTV) - Đà Nẵng hiện có rất nhiều khu vực phong tỏa vì dịch bệnh Covid-19, đời sống sinh hoạt của người dân bên trong khu cách ly cũng có những hạn chế và bất tiện nhất định.  Xuất phát từ thực tế mong muốn được chia sẻ khó khăn với bà con, Đoàn thanh niên các xã, phường trên địa bàn TP đã phát động mô hình “đi chợ giúp dân” ở khu vực phong tỏa và mở rộng ở các điểm chợ dân sinh. 

Cứ đều đặn 8 giờ sáng mỗi ngày, Đoàn viên thanh niên thôn Yến Nê 2, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang đã có mặt tại chợ để bắt đầu công việc. Số lượng hàng hóa, nhu yếu phẩm, thuốc men của 400 hộ dân trong khu cách ly đã được ghi chép cẩn thận từng loại thực phẩm kèm theo giá tiền. Căn cứ vào danh sách đó, từng nhóm Đoàn viên thanh niên chia nhau mua sắm và chuyển đến điểm tập kết nhanh nhất có thể.

Sau khi được chuyển đến các chốt, một nhóm đoàn viên khác làm nhiệm vụ bên trong khu cách ly sẽ đi đến từng nhà ,giao từng đơn hàng theo yêu cầu. Tất cả công việc của hai nhóm đều được trao đổi qua điện thoại để đảm bảo yêu cầu phòng dịch.

Cũng với mô hình này, tại các chợ dân sinh, Đoàn viên thanh niên còn hỗ trợ mua hàng hóa trực tiếp cho người dân khi không có phiếu vào chợ. 

Có thể thấy, mô hình “đi chợ giúp dân” giữa vùng tâm dịch Đà Nẵng đã mang lại ý nghĩa thiết thực, vừa hỗ trợ kịp thời cho người dân vừa góp phần đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch theo phương châm “4 tại chỗ”.

Ngoài xã Hòa Nhơn, Hòa Tiến, mô hình này còn được triển khai ở các địa phương khác, đặc biệt tại các khu vực phong tỏa vì dịch bệnh Covid – 19.

 

BT
Thăm dò khán giả