Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 19:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:39, Thứ 7, 09/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dệt may Việt Nam kỳ vọng đạt mục tiêu xuất khẩu 40 tỷ USD

(ANTV) - Bước sang năm 2019, kinh tế thế giới tiềm ẩn  diễn biến rất khó lường. Hơn nữa, một trong những rủi ro mà Việt Nam phải đối mặt trong năm 2019 là lãi suất tăng.Tuy nhiên, trong thách thức luôn có cơ hội. Với ngành dệt may, lợi thế dành cho Việt Nam đến từ CPTPP. Giữ được các thị trường xuất khẩu chính ổn định, ngành dệt may Việt Nam đặt mục tiêu xuất khẩu 40 tỷ USD trong năm 2019 là một sự khả quan, có thể trở thành hiện thực.

Kỳ vọng vào môi trường kinh doanh có nhiều thay đổi. Cùng với sự cố gắng nỗ lực của chính mình. Doanh nghiệp này đang hi vọng về một năm có nhiều thành công  trong  xuất khẩu dệt may  ra thị trường nước ngoài.

Năm 2018, ngành dệt may đạt được kết quả khả quan, kim ngạch xuất khẩu đạt trên 36 tỷ USD, đạt mức tăng trưởng cao nhất trong mấy năm gần đây. Bước sang năm 2019, kinh tế thế giới mà điển hình là cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung chưa đi đến hồi kết,  điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến thị trường xuất khẩu dệt may Việt Nam.

Hơn nữa, một trong những rủi ro mà Việt Nam sẽ phải đối mặt trong năm 2019 là lãi suất tăng. Một số nước có thể  thắt chặt tiền tệ bằng cách tăng lãi suất, điều đó  tác động đến tỷ giá và dòng vốn đầu tư sẽ dịch chuyển. Những thách thức lớn mà ngành dệt may phải đối mặt. Tuy nhiên, dệt may Việt Nam vẫn có nhiều điểm sáng trong bức tranh xuất khẩu năm 2019.

Hòa cùng với các ngành nghề khác trong sự chuyển mình và phát triển của hội nhập kinh tế quốc tế, ngành dệt may  với con số phấn đấu 40 tỷ USD kim ngạch xuất khẩu trong năm nay sẽ là động lực để toàn ngành quyết tâm và  cố gắng.

 

BT
Thăm dò khán giả