Thứ tư, ngày 06/07/2022 - 21:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:01, Thứ 3, 26/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề xuất tiếp tục miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp đến năm 2025

(ANTV) - Chiều 25/5, tại Kỳ họp thứ 9, Quốc hội đã thảo luận xung quanh dự thảo nghị quyết về miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp của Chính phủ.

Tại phiên thảo luận, nhiều ý kiến đồng tình với đánh gia của Chính phủ, khẳng định, sau 20 năm thực hiện chính sách miễn, giảm thuế sử dụng đất nông nghiệp, đây là giải pháp có tác động lớn, quan trọng góp phần thực hiện chủ trương, quan điểm của Đảng và Nhà nước về nông nghiệp, nông dân, nông thôn trong từng thời kỳ; đồng thời có hiệu quả rất lớn trong việc hỗ trợ người nông dân.

Tại phiên thảo luận, đa số ý kiến đều nhất trí với đề xuất của Chính phủ, về việc tiếp tục tiếp tục thực hiện miễn thuế dử dụng đất nông nghiệp trong thời hạn 5 năm, từ 01/01/2021 đến hết 31/12/2025.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cũng đề nghị, Chính phủ cần nghiên cứu, trình Quốc hội xem xét sửa đổi, bổ sung Luật thuế sử dụng đất nông nghiệp để đảm bảo thống nhất, đồng bộ của hệ thống pháp luật.

Cũng trong ngày làm việc hôm nay, Quốc hội đã thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật thanh niên sửa đổi.

BT
Thăm dò khán giả