Thứ hai, ngày 05/12/2022 - 11:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:16, Thứ 2, 08/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề xuất tăng mức lương cơ sở

(ANTV) - Bộ Nội vụ đang triển khai lấy ý kiến nhân dân vào dự thảo Nghị định Quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang sẽ là 1.390.000 đồng/tháng.

 

Theo dự thảo, Nghị định này quy định mức lương cơ sở áp dụng đối với cán bộ, công chức, viên chức, người hưởng lương, phụ cấp và người lao động làm việc trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị sự nghiệp, tổ chức chính trị - xã hội và các Hội được ngân sách nhà nước hỗ trợ kinh phí hoạt động từ cấp xã đến trung ương, trong các đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt và lực lượng vũ trang. Mức lương cơ sở này dùng làm căn cứ tính mức lương, mức phụ cấp; mức hoạt động phí, sinh hoạt phí và các khoản trích, chế độ được hưởng. Dự thảo đưa ra mức lương cơ sở là 1.390.000 đồng/tháng và sẽ được áp dụng từ ngày 1/7/2018.

Việc lấy ý kiến dự thảo từ ngày 3/1/2018 đến hết ngày 3/3/2018.

Sẽ bỏ cộng điểm thi vào lớp 10

 

Theo Dự thảo sửa đổi, bổ sung quy chế tuyển sinh THCS và THPT của Bộ GD&ĐT mới công bố, việc cộng điểm khuyến khích tuyển sinh vào lớp 10 sẽ bị bãi bỏ. 

Nhiều ý kiến góp ý dự thảo cho rằng, không nên sử dụng kết quả các cuộc thi do các địa phương, đơn vị tổ chức làm căn cứ tuyển sinh đầu cấp. Theo đó, học sinh thi vào lớp 10 có thể không được cộng bất kỳ điểm ưu tiên nào từ các cuộc thi THCS và THPT. Thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay, học sinh sẽ không được cộng điểm nghề vào điểm tuyển sinh lớp 10. Tuy nhiên, môn thi nghề vẫn là một môn điều kiện để xét tốt nghiệp.

BT
Thăm dò khán giả