Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 16:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:25, Chủ Nhật, 03/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề xuất mở gần 400 chuyến bay nội địa từ 5/10

(ANTV) - Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản khẩn gửi UBND các địa phương để xin ý kiến về kế hoạch khai thác các đường bay nội địa thường lệ, dự kiến áp dụng từ ngày 5/10.

Cục Hàng không Việt Nam đề xuất mở lại các đường bay đi và đến các địa phương, gồm: TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ, Quảng Ninh, Nghệ An, Điện Biên, Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình, Quảng Nam, Đắk Lắk, Gia Lai, Lâm Đồng, Phú Yên, Bình Định, Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa, Kiên Giang, Cà Mau.

Tổng các đường bay nội địa dự kiến khôi phục lại là 385 chuyến bay khứ hồi/ngày. Kế hoạch của Bộ GTVT nêu rõ, vận tải hàng không nội địa sẽ được khai thác trở lại theo 4 giai đoạn, áp dụng với các địa phương đã nới lỏng biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP Hồ Chí Minh cho biết, từ 12h trưa 2/10, 4 trạm BOT do thành phố quản lý sẽ thu phí trở lại.

Các đơn vị tổ chức trở lại việc thu phí sử dụng đường bộ qua các trạm thu do thành phố quản lý bao gồm: trạm BOT An Sương - An Lạc, trạm thu BOT cầu Phú Mỹ, trạm thu BOT xa lộ Hà Nội và các trạm thu trên trục đường Nguyễn Văn Linh. Các trạm phải đảm bảo thực hiện thu phí theo quy định pháp luật, giấy phép đầu tư được cấp và hợp đồng BOT đã ký kết.

Các đơn vị có trách nhiệm và phối hợp với các cơ quan chức năng đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự tại khu vực trạm; thông tin, hướng dẫn doanh nghiệp, lái xe về nội dung thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ.

Bên cạnh đó, các đơn vị phối hợp với Sở GTVT để lập biên bản ghi nhận sự việc thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ ngay sau khi nhà đầu tư và doanh nghiệp dự án tổ chức thu trở lại. Trước đó, những trạm BOT trên đã tạm dừng thu phí từ 12h ngày 20/7 để phòng chống dịch COVID-19.

BT
Thăm dò khán giả