Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 11:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:08, Thứ 7, 25/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề xuất giảm 10-15% phí BOT cho xe trên 10 tấn, xe container

(ANTV) - Trong văn bản vừa trình Thủ tướng Chính phủ về vấn đề rà soát, giảm mức phí BOT đường bộ, Bộ Tài chính đã đề xuất giảm 10-15% phí BOT cho xe trên 10 tấn, xe container. Mức giảm này dựa trên cơ sở đề xuất của Bộ GTVT.

Bên cạnh đó, Bộ Tài chính cũng đề xuất giảm 10-20% mức phí đối với xe 30 chỗ trở xuống, xe tải dưới 4 tấn qua 5 trạm có mức thu cao nhất là 2 trạm trên quốc lộ 5, 2 trạm thu phí cầu Bến Thủy và trạm cầu Gianh trên quốc lộ 1.

Bộ Tài chính đề xuất Thủ tướng giao Bộ GTVT làm việc với nhà đầu tư dự án BOT để thống nhất thực hiện giảm mức phí và đề xuất gửi Bộ Tài chính trước ngày 10/7/2016, để Bộ Tài chính ban hành thông tư điều chỉnh mức thu phí./.

Giải pháp nào xử lý tình trạng xe bus nhái

Hiện nay trên địa bàn Hà Nội xuất hiện không ít xe buýt nhái, trá hình, vòng vo đón khách, giá vé cao hơn bình thường. Tuy nhiên việc xử lý vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Vậy giải pháp nào để xử lý tình trạng này?

Đầu giờ sáng tại ngã ba Ngọc Lâm - Nguyễn Văn Cừ, quận Long Biên, Hà Nội, nhiều xe chở khách có màu sơn như xe buýt đi hướng vào trung tâm TP. Thực tế, đây là điểm dễ nhầm lẫn nhất đối với hành khách là xe buýt liên tỉnh và xe buýt nhái.

Bởi các xe buýt nhái thường sơn đầu xe giống xe buýt, dừng đỗ mọi địa điểm để đón khách, gây ảnh hưởng đến TTATGT, không đảm bảo an toàn cho hành khách đi xe và tiềm ẩn nguy cơ TNGT cao.

Bên cạnh đó, xe buýt nhái thường không có vé hoặc vé khác hẳn vé xe buýt. Đáng chú ý, quá trình kiểm tra, lực lượng CSGT còn phát hiện có cả xe buýt “nhái” hàng ngày vẫn chở khách được nhà xe hóa trang từ những phương tiện cũ, không đảm bảo an toàn, tập trung chủ yếu ở các tuyến, địa bàn các quận, huyện có bến xe,  cửa ngõ ra vào Thủ đô.

Lực lượng chức năng cho biết, việc xử lý tình trạng này hiện đang gặp gặp nhiều khó khăn. Còn đối với những hành khách này người thì biết, người thì không thể phân biệt hay nhận biết thế nào là xe buýt.

Theo quy định của pháp luật, cá nhân, tổ chức kinh doanh vận tải, dịch vụ hỗ trợ vận tải sử dụng xe buýt có màu sơn khác với màu sơn đã đăng ký với cơ quan có thẩm quyền để kinh doanh vận tải xe buýt sẽ bị phạt tiền từ 1 triệu - 2 triệu đồng đối với cá nhân, từ 2 triệu - 4 triệu đối với tổ chức.

Bên cạnh việc tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát, lực lượng CSGT sẽ sử dụng công nghệ cao, hệ thống camera xử phạt để nhanh chóng phát hiện, phạt nguội lái xe để xử lý nghiêm các lỗi vi phạm./.

 

BT
Thăm dò khán giả