Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 15:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:26, Thứ 7, 16/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề xuất dỡ bỏ giãn cách hành khách tại các nhà ga nội địa

(ANTV) - Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đề xuất Cục Hàng không Việt Nam xem xét dỡ bỏ quy định giãn cách của hành khách đi máy bay tại các nhà ga nội địa.

 

Theo ACV, hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam đã được kiểm soát tốt, các hoạt động kinh tế xã hội dần hoạt động trở lại bình thường. Theo đó, các chuyến bay nội địa đã dỡ bỏ toàn bộ quy định giãn cách hành khách ngồi trên máy bay từ ngày 7/5. ACV đề xuất dỡ bỏ quy định giãn cách của hành khách đi máy bay tại các nhà ga nội địa nhằm đồng bộ với giãn cách trên máy bay.

Theo đại diện ACV, trước tình hình tăng các chuyến bay nội địa từ tháng 5, trong một số khung giờ cao điểm đã xảy ra hiện tượng ùn tắc cửa vào nhà ga, sảnh thủ tục và khu vực chờ ra máy bay do phải thực hiện các quy định về kiểm tra y tế phòng, chống dịch. ACV cũng đề nghị đơn giản hóa các nội dung khai báo y tế đối với hành khách đi trong nội địa; yêu cầu các hãng hàng không, các đại lý bán vé máy bay phải hướng dẫn việc khai báo y tế cho hành khách trước khi đến nhà ga.

Giá thịt lợn sớm nhất đến Quý IV/2020 mới hạ nhiệt

Liên quan đến giá bán mặt hàng thịt lợn, tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Công Thương ngày 15/5, lãnh đạo Bộ Công thương khẳng định, giá bán thịt lợn hoàn toàn phụ thuộc vào yếu tố cung – cầu. Hiện nguồn cung lợn thịt còn thiếu hụt, trong khi nhu cầu tăng cao nên ít nhất đến cuối năm 2020 giá thịt lợn mới có thể giảm như trước dịch.

 

Thời gian qua, giá lợn luôn ở mức cao khi nguồn cung thiếu hụt sau dịch lợn tả châu Phi đã hưởng lớn đến tổng đàn lợn trên toàn quốc. Đến nay vẫn còn 17-18 tỉnh thành trên cả nước chưa công bố hết dịch tả lợn châu Phi khiến người chăn nuôi vẫn chưa yên tâm để tái đàn nên nguồn cung đang thiếu.

Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tập trung tái đàn, đồng thời, phối hợp với Bộ Công thương tăng cường nhập khẩu thịt lợn. Tuy nhiên, Thứ  trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải cho biết sớm nhất phải hết quý IV/2020 nếu không có gì đột biến, cung thịt lợn mới có thề trở về mức như khi chưa xảy ra dịch và khi đó, giá lợn mới trở về trạng thái ổn định. Vì vậy, trong bối cảnh nguồn cung thịt lợn thiếu hụt như hiện nay, người tiêu dùng cần hướng đến các sản phẩm khác thay thế mặt hàng thịt lợn để giảm nguy cơ khan hiếm thịt lợn, khiến cho giá thịt lợn bị đẩy lên cao.

BT
Thăm dò khán giả