Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 20:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:59, Chủ Nhật, 19/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề xuất điều chỉnh giá xăng 10 ngày/lần

(ANTV) - Bộ Công Thương vừa trình Chính phủ dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 83 về kinh doanh xăng dầu.

 

Tại dự thảo Nghị định, Bộ Công Thương đề xuất thời gian giữa hai lần điều chỉnh giá xăng dầu là 10 ngày hoặc giữ nguyên là 15 ngày. Trường hợp ngày điều hành giá là ngày nghỉ theo quy định, Bộ Công Thương thực hiện điều hành giá vào ngày đầu tiên sau ngày nghỉ.

Trường hợp giá cơ sở các mặt hàng xăng dầu tăng cao bất thường so với giá cơ sở kỳ liền trước đó, ảnh hưởng lớn đến kinh tế, xã hội, Bộ có trách nhiệm báo cáo Thủ tướng xem xét quyết định thời gian điều hành giá cụ thể cho kỳ điều hành đó. Trước đó, góp ý cho dự thảo Nghị định, Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam cũng đề xuất rút ngắn tần suất điều chỉnh xuống còn 10 ngày để giá bán lẻ trong nước ngày càng tiệm cận với giá thế giới, tránh độ trễ trong việc điều chỉnh giá. Tại dự thảo lần này, Bộ Công Thương cũng đưa ra hai phương án về định mức dự trữ xăng dầu bắt buộc: Một là giảm dự trữ lưu thông bắt buộc từ 30 ngày xuống 20 ngày; hai là giữ nguyên quy định dự trữ 30 ngày. Đồng thời, dự thảo bổ sung thêm yêu cầu thương nhân phân phối xăng dầu phải đảm bảo dự trữ bắt buộc tối thiểu là 5 ngày.

Bình Định: nạn xâm thực đe dọa biển Quy Nhơn

 

Tại tỉnh Bình Định, thời gian gần đây, nạn xâm thực đã và đang đe dọa nuốt chửng các công trình, vật kiến trúc dọc theo bãi biển TP.Quy Nhơn, nhất là tại địa bàn phường Nguyễn Văn Cừ.

Hiện tại, nghiêm trọng nhất là đoạn bãi biển từ Resort Hoàng Gia đến công viên biển liền kề, ước chừng dài 2 Km. Các công trình bờ kè được xây dựng trước đây đã không chịu nổi sức công phá của sóng biển. Đồng thời, nước biển xâm thực vào sâu đã làm xói lở móng của bờ kè, đe dọa các công trình xây dựng ở phía bên trong. Theo người dân địa phương, khi xây dựng bờ kè các công trình trên, doanh nghiệp đã không dự lường được mức độ xâm thực của nước biển, nhất là trong mùa mưa bão nên đã dẫn đến tình trạng trên. Hiện tại, cả doanh nghiệp và chính quyền địa phương đang đẩy nhanh tiến độ gia cố, xây dựng lại bờ kè dọc theo khu nghỉ dưỡng này và khu vực công viên trước mùa mưa bão năm 2020, đồng thời đảm bảo mỹ quan ở khu vực bãi biển này phục vụ du khách.

BT
Thăm dò khán giả